Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết tại ấp Hà Bao 1
Hoạt động Ban Thường trực

Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết tại ấp Hà Bao 1

10/11/2022

Ngày 10/11, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh An Giang Nguyễn Tiếc Hùng; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, đại tá Nguyễn Văn Lèo, cùng lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện An Phú đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại ấp Hà Bao 1 (xã Đa Phước, huyện An Phú), nhân kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống MTTQVN (18/11/1930 - 18/11/2022).

Trong không khí ấm áp, đại biểu đã ôn lại lịch sử 92 năm Ngày truyền thống của MTTQVN và kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” ở ấp Hà Bao 1.

Ấp Hà Bao 1 có 1.273 hộ, với 4.476 nhân khẩu, có 3 dân tộc Kinh, Hoa, Khmer cùng sinh sống. Năm qua, nhân dân đoàn kết, chung sức tham gia phát triển kinh tế, giúp nhau giảm nghèo bền vững.

Gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, nhiều phong trào thi đua được thực hiện hiệu quả, như: Vận động nhân dân hiến đất làm đường cộ nội đồng, vận động cất nhà tình thương, nhà Đại đoàn kết, hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách; công tác chăm lo chính sách an sinh xã hội… tổng trị giá hơn 1,3 tỷ đồng.

Với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị và nhân dân thường xuyên củng cố, nâng chất ấp văn hóa, gia đình văn hóa, góp phần giữ vững danh hiệu “Ấp văn hóa” nhiều năm liền.

Chia vui nhân Ngày hội Đại đoàn kết, thay mặt lãnh đạo huyện An Phú, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy An Phú Phùng Minh Tân yêu cầu Chi ủy chi bộ, Ban công tác Mặt trận ấp, các ban, ngành, đoàn thể tăng cường tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, quy ước, hương ước khu dân cư.

Trong đó, mỗi cán bộ đảng viên, đoàn viên, hội viên đi đầu, gương mẫu trong mọi lĩnh vực, vận động nhân dân thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây nông thôn mới, đô thị văn minh”. Vận động nhân dân chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn, chú trọng phát triển đồng bộ giữa kinh tế - văn hóa - xã hội - môi trường, đảm bảo các điều kiện để góp phần đưa xã Đa Phước sớm trở thành thị trấn.

Minh An st (nguồn Báo An Giang Online)