Đoàn các Tổ chức Chính trị - xã hội, Dân tộc - Tôn giáo chúc mừng Đại lễ Tam hợp Phật giáo Tứ ân Hiếu nghĩa
Hoạt động Ban Thường trực

07/06/2024

Sáng ngày 07/6, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang Trương Hoàng Trọng dẫn đầu đoàn đại biểu các tổ chức đoàn thể, tôn giáo (Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh, Liên đoàn Lao động, Tỉnh đoàn và Công giáo, Phật giáo Việt Nam, Phật giáo Hòa Hảo, Cao Đài Tây Ninh, Cao Đài ban chính, Hồi giáo, Phật giáo Hiếu nghĩa Tà Lơn, Hội Tương tế người Hoa TP. Long Xuyên) đến thăm, chúc mừng Ban Trị sự Trung ương Phật hội Tứ Ân Hiếu Nghĩa, nhân kỷ niệm 157 năm Đại lễ Tam hợp (05/5 Đinh Mão 1867 05/5 Giáp Thìn 2024 -ngày Đản sinh Đức Bổn sư - ngày Đức Bổn sư thành đạo - ngày Khai đạo Phật giáo Tứ Ân Hiếu Nghĩa). của Phật giáo Tứ Ân Hiếu Nghĩa.

Đồng chí Trương Hoàng Trọng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thay mặt Đoàn công tác đã phát biểu chúc mừng Đạo hội Tứ ân Hiếu nghĩa trong năm qua đã cùng với các tổ chức tôn giáo nói riêng và cùng với Nhân dân trong tỉnh nói chung quyết tâm vượt qua mọi khó khăn chung sức chung lòng xây dựng quê hương An Giang ngày càng phát triển kinh tế - xã hội tỉnh có bước chuyển biến tích cực; quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện và nâng cao... Đạt được kết quả này, có sự đóng góp quan trọng của các vị chức sắc, chức việc, tín đồ Phật giáo Tứ Ân Hiếu Nghĩa với tôn chỉ "Tu nhân - học Phật", "Hành tứ ân - sống hiếu nghĩa - vì đại đoàn kết dân tộc” sẽ tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, sống “Tốt đời, đẹp đạo”; thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước; tích cực hưởng ứng, tham gia hoạt động từ thiện - xã hội, các phong trào thi đua yêu nước; chung tay, góp sức cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xây dựng quê hương An Giang ngày càng giàu đẹp, văn minh; chúc Ban Trị sự Trung ương Phật hội Tứ Ân Hiếu Nghĩa và toàn thể tín đồ đón đại lễ vui tươi, an lành, hạnh phúc.

Tiếp lời, ông Nguyễn Ngọc Trác, Trưởng ban Trị sự Trung ương Phật hội Tứ Ân Hiếu Nghĩa, Đại lễ Tam hợp năm nay được long trọng tiến hành sau hơn nửa nhiệm kỳ III (2020 - 2025) của Phật hội Tứ Ân Hiếu Nghĩa, đã đạt được những thành quả tốt đẹp. Đại lễ đánh dấu 15 năm Phật giáo Tứ Ân Hiếu Nghĩa hoạt động có tổ chức, có tư cách pháp nhân, trong đó thành quả đạo sự năm sau luôn cao hơn năm trước, khẳng định đường hướng hành đạo “Hành tứ ân - sống hiếu nghĩa - vì đại đoàn kết toàn dân tộc”, lấy việc báo đáp Tứ đại trọng ân làm căn bản tu hành, góp phần phát huy văn hóa, đạo đức, truyền thống của dân tộc. Đồng thời cũng ôn lại truyền thống phát triển của Phật giáo Tứ Ân Hiếu Nghĩa là một tôn giáo nội sinh, do Đức Bổn Sư Ngô Lợi sáng lập năm 1867. Trải qua 157 niên đạo phát triển trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc,  Phật giáo Tứ Ân Hiếu Nghĩa có khoảng 79.000 tín đồ trong cả nước, riêng tại tỉnh An Giang có gần 40.000 tín đồ. Với truyền thống yêu nước và đường hướng hành đạo “Hành tứ ân - sống hiếu nghĩa - vì đại đoàn kết toàn dân tộc”, các chức sắc, chức việc, tín đồ Phật giáo Tứ Ân Hiếu Nghĩa đã có những đóng góp tích cực vào sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc và trong công cuộc đổi mới đất nước, hội nhập quốc tế hiện nay./.

Hoàng Quốc Toàn