LÃNH ĐẠO ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM TỈNH THĂM, CHÚC MỪNG ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN
Hoạt động Ban Thường trực

LÃNH ĐẠO ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM TỈNH THĂM, CHÚC MỪNG ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN

15/05/2024

Đại lễ Phật Đản tổ chức hàng năm vào ngày Rằm tháng Tư nhằm kỷ niệm ngày Đức Phật ra đời. Đây là một trong 3 ngày lễ lớn trong năm của đạo Phật. Đại Lễ Phật đản Phật lịch 2568 - Dương lịch 2024 được Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh An Giang tổ chức trang trọng tại Thiền Viện Trúc Lâm, thị trấn Núi Sập, huyện Thoại Sơn vào ngày 22/5 tới đây.

Nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 – Dương lịch 2024, đoàn công tác Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đến thăm, chúc mừng Đại lễ tại các Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện, thị, thành phố trong tỉnh.
Tại mỗi nơi đến, thay mặt Tỉnh ủy – HĐND – UBND - UBMTTQVN tỉnh, đồng chí Nguyễn Tiếc Hùng, UVBTVTU, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh An Giang chúc các vị chức sắc, tăng ni, phật tử hưởng kỳ Đại lễ Phật đản an lành, hoan hỷ và đánh giá rất cao những đóng góp quan trọng của các chức sắc, bà con phật tử đối với sự phát triển của địa phương trong thời gian qua, nhất là trong công tác an sinh xã hội.
Thời gian qua, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh An Giang đã vận dụng tinh thần đoàn kết, hòa hợp nên Tăng Ni, Phật tử ngày càng phát huy sứ mệnh phụng sự Đạo pháp và Dân tộc trên nhiều phương diện. Đồng thời, phân nhiệm cụ thể, theo chức năng vai trò từng ban ngành chuyên môn trong Thường trực Ban Trị sự, vì vậy, các Phật sự được lãnh đạo và điều hành hiệu quả hơn. Trong năm 2023, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam các cấp và giới tăng ni, Phật tử tích cực tham gia công tác bảo trợ, trợ giúp xã hội ở các lĩnh vực y tế, giáo dục và hoạt động từ thiện nhân đạo, như xây nhà đại đoàn kết, cầu đường… Ngoài ra, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh An Giang cùng các tăng, ni tích cực hưởng ứng, vận động Phật tử tham gia đóng góp Quỹ vì người nghèo của tỉnh và các địa phương; tham gia các phong trào thi đua yêu nước do chính quyền, MTTQ và đoàn thể chính trị xã hội phát động./.
Trong thời gian tới, lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh mong muốn các vị hòa thượng, thượng tọa, đại đức với uy tín của mình sẽ tích cực tuyên truyền trong phật tử thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, phối hợp cùng MTTQ thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn. Cùng chung tay xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương trong thời gian tới./.

Chau Bol