Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh An Giang triển khai nhiệm vụ năm 2024
Hoạt động của các tổ chức thành viên

Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh An Giang triển khai nhiệm vụ năm 2024

28/03/2024

Ngày 28/3, Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động văn học nghệ thuật năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Đồng thời, sơ kết 3 năm thực hiện giai đoạn I Đề án “Xây dựng và phát triển văn học nghệ thuật tỉnh An Giang, giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030”.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy An Giang Thái Thúy Xuân đánh giá cao những kết quả nổi bật các hoạt động văn học nghệ thuật trên địa bàn tỉnh trong năm 2023 và cơ bản thống nhất phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Thời gian tới, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy An Giang Thái Thúy Xuân đề nghị Ban Chấp hành Liên hiệp Các hội Văn học Nghệ thuật tỉnh An Giang tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Nghị quyết 23-NQ/TW của Bộ Chính trị (Khóa X) và Chương trình hành động 20-Ctr/TU của Tỉnh ủy An Giang về xây dựng và phát triển văn học nghệ thuật trong thời kỳ mới cho lực lượng hội viên, đội ngũ văn nghệ sĩ.

Cùng với đó, thường xuyên kiện toàn tổ chức và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Liên hiệp Các hội Văn học Nghệ thuật tỉnh, cũng như các tổ chức thành viên để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tiếp tục làm tốt công tác tập hợp, đoàn kết chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên; thực hiện tốt công tác chính trị tư tưởng, khích lệ, động viên các văn nghệ sĩ phát huy vai trò, trách nhiệm công dân sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật.

Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy An Giang còn yêu cầu Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh An Giang quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm Quy định 85-QĐ/TW, ngày 7/10/2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc cán bộ, đảng viên thiết lập và sử dụng trang thông tin điện tử cá nhân và các quy định khác của Chính phủ, Bộ Thông tin – Truyền thông trong lĩnh vực này. Qua đó, quảng bá các tác phẩm văn học nghệ thuật, chia sẻ những thông tin tích cực, lan tỏa những câu chuyện đẹp, hành động tốt. Đồng thời, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong lĩnh vực văn học nghệ thuật.

Năm 2024, Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh An Giang sẽ khẩn trương rà soát, xây dựng bổ sung quy hoạch hoàn thiện cán bộ hội; tích cực chuẩn bị nhân sự cho đại hội các phân hội chuyên ngành, tiến tới Đại hội Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh, nhiệm kỳ 2025-2030.

Năm 2023, Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh An Giang đã phối hợp một số sở, ngành cấp tỉnh và các đơn vị địa phương tổ chức thành công nhiều hoạt động sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học nghệ thuật, đưa tác phẩm nghệ thuật đến gần với công chúng. Hội viên chuyên ngành thuộc Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật đã đoạt 20 giải thưởng cấp tỉnh, 5 giải thưởng cấp khu vực, 26 giải thưởng cấp Trung ương.

Lê An st (Nguồn Báo An Giang online)