Tập huấn hệ thống quản lý chất lượng áp dụng trong quân đội
Hoạt động của các tổ chức thành viên

Tập huấn hệ thống quản lý chất lượng áp dụng trong quân đội

16/04/2024

Ngày 15/4, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh An Giang tập huấn bồi dưỡng kiến thức, hướng dẫn viết tài liệu về hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 cho các cơ quan, đơn vị trực thuộc.

Tại lớp bồi dưỡng, các đại biểu đã được giới thiệu khái quát về hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015; nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện để xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng trong cơ quan, đơn vị; giới thiệu hệ thống tài liệu về ISO theo mô hình khung hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 của Bộ CHQS cấp tỉnh và Ban CHQS cấp huyện, do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành.

Vừa qua, Bộ Quốc phòng, Quân khu 9 đã ban hành kế hoạch áp dụng ISO vào các hoạt động liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính trong cơ quan, đơn vị quân đội giai đoạn 2024 - 2028. Theo đó, mở rộng đối tượng áp dụng ISO đến nan CHQS cấp huyện.

Cụ thể, năm 2024 áp dụng ISO tại 3 đơn vị: Ban CHQS TP. Long Xuyên, Châu Đốc và huyện Châu Thành; năm 2025 ở huyện An Phú, Tri Tôn và TX. Tịnh Biên; năm 2026 ở huyện Thoại Sơn và Phú Tân; năm 2027 ở TX. Tân Châu và huyện Chợ Mới. Riêng Ban CHQS huyện Châu Phú tiếp tục thực hiện cùng Bộ CHQS tỉnh.

Minh An st (Nguồn Báo An Giang Online)