Ra mắt mô hình thùng rác tự quản tại xã biên giới Vĩnh Gia
Hoạt động xây dựng Nông thôn mới

Ra mắt mô hình thùng rác tự quản tại xã biên giới Vĩnh Gia

19/06/2023

Ngày 17/6, UBMTTQVN xã Vĩnh Gia (huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang) phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ, Đoàn Thanh niên và Hội Cựu chiến binh xã tổ chức ra mắt mô hình thùng rác tự quản tại hộ gia đình và mô hình phân loại rác thải tại nhà. Mô hình có 180 hộ dân tham gia, nhằm hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường năm 2023.

Qua công tác vận động, người dân tự trang bị 110 thùng rác. MTTQ và các đoàn thể xã Vĩnh Gia đối ứng mua 70 thùng rác tặng các hộ gia đình khó khăn. Tổng kinh phí thực hiện mô hình 63 triệu đồng.

Số thùng rác này được đặt trước nhà dân, được xe rác định kỳ thu gom, vận chuyển đến bãi rác. UBND xã Vĩnh Gia còn tặng cho người dân 200 sọt đựng rác, do Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Tri Tôn hỗ trợ.

Dịp này, UBMTTQVN xã Vĩnh Gia đã thông tin về thực trạng môi trường hiện nay; phát động chung tay bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa, xây dựng thói quen bỏ rác vào thùng, không vứt rác bừa bãi, thu gom và xử lý rác thải đúng quy định.

UBMTTQVN xã Vĩnh Gia và các đoàn thể đã hướng dẫn người dân cách phân loại rác thải hữu cơ, vô cơ; vận động bà con thu gom chai, lọ, bao bì thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng, bỏ vào các thùng rác đã được bố trí khu vực đồng ruộng.

Đồng thời, kêu gọi mỗi người dân cần tích cực chống rác thải nhựa bằng cách nói không với các sản phẩm nhựa sử dụng một lần, sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường thay thế các loại bao bì, túi ny-long trong mua sắm, sinh hoạt hàng ngày; tham gia phân loại, tái chế, tái sử dụng chất thải…

Minh An st (nguồn Báo An Giang Online)