Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tỉnh An Giang
Tổng kết Hoạt động của Hội đồng tư vấn Dân chủ-Pháp luật Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang năm 2016
Hoạt động các hội đồng tư vân

Tổng kết Hoạt động của Hội đồng tư vấn Dân chủ-Pháp luật Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang năm 2016

14/01/2019

Hội đồng tư vấn Dân chủ - Pháp luật của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2016 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2017.

Responsive image
 

 Tham dự Hội nghị có bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, ông Lâm Minh Giang, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng các vị là Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm, thành viên và công tác viên của Hội đồng tư vấn Dân chủ - Pháp luật.

    Trong năm 2016, Hội đồng tư vấn DC - PL đã tích cực tham gia các hoạt động tuyên truyền, tư vấn pháp luật cho đoàn viên, hội viên và nhân dân; tư vấn, góp ý các dự án Luật, dự thảo văn bản quy phạm pháp luật và tư vấn trong công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân. Một trong những hoạt động nổi bật đó là việc đóng góp các văn bản của Trung ương, của tỉnh trong đợt tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021, nghiên cứu đề xuất với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh kiến nghị UBND tỉnh hủy bỏ Quyết định 30/2009/QĐ-UBND và Quyết định 27/2012/QĐ-UBND của UBND tỉnh để thống nhất thực hiện theo quy định mới của Luật Đất đai 2013, đã được UBND tỉnh chấp thuận.

    Phát biểu tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của các Hội đồng tư vấn nói chung và Hội đồng Tư vấn Dân chủ - Pháp luật nói riêng trong năm 2016 đã giúp cho Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tháo gỡ rất nhiều khó khăn, nhất là trong công tác giám sát và phản biện xã hội, đây là một hoạt động vừa mới, vừa khó thực hiện và rất được Tỉnh ủy quan tâm. Đồng thời, đề nghị trong năm 2017, Hội đồng tiếp tục chủ động và đổi mới trong hoạt động tư vấn, phát huy trách nhiệm và trí tuệ của các thành viên tích cực tư vấn kịp thời cho Ban Thường trực những vấn đề liên quan đến lĩnh vực được phân công./.

Phương Tám

Hình ảnh hoạt động

Video Clip

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập:
  • Tổng lượt Truy cập: