Thêm 55 căn nhà Đại đoàn kết cho người nghèo huyện Tri Tôn
Hoạt động Ban Thường trực

Thêm 55 căn nhà Đại đoàn kết cho người nghèo huyện Tri Tôn

20/12/2022

Ngày 20/12, tại xã Lê Trì (huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang), UBMTTQVN huyện Tri Tôn tổ chức lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở 9 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tri Tôn. Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh An Giang Nguyễn Tiếc Hùng; đại diện UBMTTQVN, công ty sổ số kiến thiết một số tỉnh, thành phố khu vực phía Nam đã đến dự.

Tại buổi lễ, 55 căn nhà Đại đoàn kết đã được bàn giao cho người dân ở các xã, thị trấn: Lê Trì, Ba Chúc, Vĩnh Gia, Lạc Quới, Núi Tô, Châu Lăng, An Tức, Vĩnh Phước và Ô Lâm (huyện Tri Tôn).

Mỗi căn nhà có diện tích từ 32m2 trở lên, thiết kế nhà cấp 4, mái tole, vách tường, nền lót gạch. Trong tổng kinh phí xây dựng 4,9 tỷ đồng, trong đó Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết An Giang và các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam, Sư đoàn 330 (Quân khu 9) tài trợ 50 triệu đồng/căn (tương đương tổng số tiền 2,75 tỷ đồng), phần còn lại do gia đình và thân nhân đóng góp thêm.
Tại lễ bàn giao, công ty xổ số kiến thiết các tỉnh, thành phố: Vĩnh Long, Sóc Trăng, Trà Vinh, Cần Thơ, An Giang đã tặng quà cho những hộ gia đình được nhận căn nhà mới. Qua đó, động viên các gia đình nỗ lực vượt qua khó khăn, tập trung sản xuất, phát triển kinh tế, vươn lên trong cuộc sống.

Thanh Phong (ST) - Nguồn: Báo AG Online