Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh dự lễ khai mạc Đại giới đàn Thiện Hào năm 2024
Hoạt động Ban Thường trực

24/07/2024

Sáng 24.7.2024, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh An Giang trang nghiêm khai mạc Đại giới đàn Thiện Hào năm 2024 tại chùa Bình An, phường Mỹ Bình, thành phố Long Xuyên. Bà Đặng Thị Hoa Rây, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh đến dự.

Trong cộng đồng các tôn giáo ở nước ta, Phật giáo có một vị trí quan trọng trong đời sống chính trị, văn hóa xã hội của đất nước nói chung và tỉnh An Giang nói riêng. Từ khi Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành lập năm 1981 đến nay, Phật giáo Việt Nam đã phát triển theo đường hướng “Đạo pháp – Dân tộc –  Chủ nghĩa xã hội”. Cùng với sự trưởng thành của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phật giáo tỉnh An Giang không ngừng phát triển về mọi mặt. Đã làm được nhiều việc lợi đạo, ích đời, thực hiện cứu khổ độ sinh, tiêu biểu như: Vận động tăng ni, phật tử sống trong chánh tín, chấp hành luật pháp Nhà nước, tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, giúp đỡ người già neo đơn, trẻ tàn tật, mồ côi, người khó khăn, thực hiện xóa đói giảm nghèo, xây dựng cuộc sống mới văn minh.
Đảng và Nhà nước trước sau như một, tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân, bảo đảm sinh hoạt tôn giáo bình thường theo đúng pháp luật, không ngừng chăm lo phát triển kinh tế, xã hội, tạo điều kiện cho đồng bào có đạo và chức sắc, chức việc các tôn giáo thực hiện tốt việc tu hành chân chính và làm tròn bổn phận của công dân đối với Tổ quốc. Đồng thời khẳng định, tiếp tục thực hiện chính sách đoàn kết, để tăng ni, phật tử yên tâm sinh hoạt trong ngôi nhà chung Giáo hội Phật giáo Việt Nam, đặc biệt là tạo điều kiện cho Phật giáo tỉnh nhà tổ chức khóa Đại giới đàn Thiện Hào một cách bài bản có hệ thống.
 Thời gian tới, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh An Giang tiếp tục đoàn kết tăng ni, phật tử để thực hiện các Phật sự gắn liền với xây dựng xã hội tiến bộ, đầy tình thương yêu, giữ gìn sự thuần khiết của đạo trước mọi âm mưu gây chia rẽ đạo đời của các thế lực thù địch đối với đất nước ta. Tích cực đem tài năng, trí lực, vật lực thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội tỉnh An Giang đã đề ra. Đồng thời, không ngừng cảnh giác và kiên quyết đấu tranh có hiệu quả với những luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc của các thế lực xấu lợi dụng chiêu bài "dân chủ, nhân quyền", "tự do tôn giáo" để chống lại lợi ích quốc gia, lợi ích dân tộc, làm suy yếu sự đoàn kết trong tổ chức Phật giáo Việt Nam cũng như khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Tiếp tục phát huy những đóng góp tốt đẹp đối với xã hội, phật sự ngày càng phát triển đúng với giáo lý Phật giáo, thực hiện tốt đường hướng "Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội"./.

Chau Bol