An Giang trao 20 suất học bổng cho học sinh nghèo, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Châu Phú và thị xã Tịnh Biên
Hoạt động của các tổ chức thành viên

14/08/2023

Sáng ngày 11/8, tại xã Bình Long (huyện Châu Phú) và phường Nhà Bàng (thị xã Tịnh Biên) Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Lễ trao tặng 20 suất học bổng (5.000.000 đồng/01 suất) cho học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đạt kết quả cao trong học tập trên địa bàn huyện Châu Phú và thị xã Tịnh Biên, tổng giá trị 100 triệu đồng.

Đến dự có ông Trương Hoàng Trọng - Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và ông Huỳnh Thanh Ngọc - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ cấp huyện, đại diện lãnh đạo chính quyền và các ban ngành đoàn thể địa phương, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Huỳnh Thanh Ngọc - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh An Giang chia sẻ “Trong những năm qua Đảng và Nhà nước luôn quan tâm ban hành nhiều chủ trương, chính sách nhằm phát triển ngành giáo dục, nhiều nguồn lực được huy động nhằm quan tâm đến đời sống vật chất và tình thần của các em học sinh, đặc biệt là các trường hợp học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Hy vọng rằng, với những phần học bổng ý nghĩa này sẽ giúp các em vượt qua khó khăn, tiếp tục phấn đấu đạt thành tích cao trong học tập”.

Dịp này, lãnh đạo chính quyền địa phương tại nơi tổ chức cũng bày tỏ sự cảm ơn đối với Hội Chữ thập đỏ và Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã quan tâm các em học sinh nghèo, khó khăn trên địa bàn. Những suất học bổng mang nhiều ý nghĩa nhằm khích lệ và động viên, tạo động lực để các em vượt qua khó khăn, đạt kết quả tốt trong học tập.

Văn Mãi