Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền trong đồng bào dân tộc thiểu số
Hoạt động Ban Thường trực

28/04/2023

Sáng ngày 28/4/2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, tổ chức Hội nghị tuyên truyền, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong đồng bào dân tộc thiểu số, có trên 65 vị là người có uy tín trong đồng bào dân tộc chăm, đại diện hộ gia đình tiêu biểu trên địa bàn xã Nhơn Hội, huyện An Phú.

Hội nghị đã được nghe ông Trương Hoàng Trọng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh giới thiệu một số nội dung chính sách có liên quan đến đồng bào dân tộc thiểu số; Các chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo, phát triển giáo dục và đào tạo, chăm sóc sức khỏe nhân dân, chính sách liên quan đến đồng bào dân tộc thiểu số. Bên cạnh đó, còn vận động đồng bào dân tộc thiểu số cố gắng tăng gia sản xuất, phát triến kinh tế gia đình, xóa bỏ các hủ tục; Cảnh giác trước âm mưu “diễn biến hòa bình”, lợi dụng vấn đề dân tộc, dân chủ, nhân quyền, truyền đạo trái pháp luật để chống phá Đảng, Nhà nước, phá hoại khối Đại đoàn kết toàn dân tộc... Việc tuyên truyền nhằm củng cố niềm tin của đồng bào với Đảng, Nhà nước, nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc. Vận động đồng bào các dân tộc xây dựng xã hội lành mạnh, sống và làm việc theo Hiến pháp, pháp luật, nhằm tạo sự đồng thuận xã hội, thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội trong đồng bào dân tộc thiểu số.
Cũng tại buổi tuyên truyền, Trung tá Mai Đức Phương, Phó Trưởng Ban tác huấn Phòng tham mưu Bộ đội Biên phòng An Giang, giới thiệu tình hình an ninh biên giới và một số nội dung liên quan đến biên giới.
Được biết, theo Kế hoạch số 266/KH-MTTQ-BTT ngày 12/4/2023 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh sẽ kết thút buổi tuyên truyền cùng ngày chiều nay tại xã Vĩnh Hanh, huyện Châu Thành./.

Thu Vân - MTTQ tỉnh