Ban Thường vụ Tỉnh ủy An Giang yêu cầu một số việc cần làm ngay

Ban Thường vụ Tỉnh ủy An Giang yêu cầu một số việc cần làm ngay

11/06/2024

Ngày 04/6/2024, Ban Thường vụ Tỉnh ủy An Giang ban hành Công văn số 1255-CV/TU về việc một số nội dung cần làm ngay trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, tổ chức đảng.

Nội dung công văn, Ban Thường vụ Tỉnh ủy An Giang yêu cầu các đơn vị, địa phương thực hiện một số nội dung:

Thứ nhất, kịp thời sửa đổi, bổ sung quy chế làm việc của cấp mình và lãnh đạo, chỉ đạo sửa đổi, bổ sung quy chế làm việc của các cấp ủy trực thuộc (nếu có), nhất là cập nhật, bổ sung những chủ trương, chỉ đạo mới của Trung ương, của tỉnh.

Cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy căn cứ vào Quy định số 137-QĐ/TW, ngày 01/12/2023 của Ban Bí thư về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc tỉnh ủy, thành ủy trực thuộc Trung ương và căn cứ các quy định về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy, sớm ban hành quy chế làm việc của đơn vị mình.

Các đảng đoàn, ban cán sự đảng xây dựng và ban hành quy chế làm việc (theo Quy định số 146-QĐ/TW, ngày 14/5/2024 của Ban Bí thư về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức, mối quan hệ công tác của đảng đòan, ban cán sự đảng cấp tỉnh); đối với Đảng đoàn Hội đồng nhân dân tỉnh và Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân tỉnh trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Quy chế làm việc theo Quy định số 146-QĐ/TW.

Các huyện, thị, thành ủy căn cứ Quy chế làm việc mẫu (theo Quyết định số 143-QĐ/TW, ngày 03/5/2024 của Ban Bí thư về việc ban hành Quy chế làm việc mẫu của cấp ủy cấp huyện) và hướng dẫn của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, chỉ đạo xây dựng Quy chế làm việc của cấp ủy cấp mình, đảm bảo theo quy định, phù hợp với tình hình thực tiễn và tổ chức thực hiện nghiêm Quy chế làm việc.

Thứ hai, đối với Chương trình công tác năm 2024, đề nghị các cấp ủy, tổ chức đảng quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đầy đủ các nghị quyết, chủ trương của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, của các cấp ủy, tổ chức đảng đảm bảo kịp thời, phù hợp thực tế địa phương, đơn vị.

Thứ ba, quan tâm công tác kiện toàn, sắp xếp cán bộ; rà soát bổ sung quy hoạch; bố trí, sắp xếp cán bộ tiếp cận chức danh quy hoạch, chuẩn bị nhân sự đại hội đảng nhiệm kỳ 2025 - 2030, kịp thời thay thế cán bộ không còn đủ tiêu chuẩn, điều kiện, uy tín, né tránh, đùn đẩy trách nhiệm; thành lập các tiểu ban chuẩn bị đại hội đảng theo chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy.

Xây dựng tinh thần đoàn kết, thống nhất và trách nhiệm cao trong cấp ủy, ban thường vụ cấp ủy các cấp. Tăng cường công tác chính trị tư tưởng; thường xuyên nắm bắt diễn biến tư tưởng, định hướng kịp thời, tạo sự thống nhất trong Đảng và đồng thuận trong Nhân dân. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; kiên quyết phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí, lợi ích nhóm.

Thứ tư, Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân tỉnh phối hợp Đảng đoàn Hội đồng nhân dân tỉnh và Ban Tổ chức Tỉnh ủy sớm đề xuất Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho chủ trương ban hành chính sách khuyến khích cán bộ tự nguyện thôi việc, nghỉ công tác trước tuổi và chính sách hỗ trợ cho cán bộ được điều động, luân chuyển nhận nhiệm vụ công tác ở xa nơi cư trú, phù hợp với khả năng cân đối ngân sách của địa phương.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy đề nghị các địa phương, đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện tinh thần công văn này.

Thiên Di (ST) - Nguồn: http://tuyengiaoangiang.vn/