Công an xã Nhơn Mỹ Học tập Bác
Học tập và làm theo tấm gương Bác

Công an xã Nhơn Mỹ Học tập Bác

12/01/2019

Hưởng ứng việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh - Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ", lực lượng Công an xã Nhơn Mỹ đã cụ thể hóa bằng các phong trào "Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy" gắn với việc xây dựng "Đơn vị văn hóa", "Đơn vị kiểu mẫu về thực hiện Điều lệnh Công an nhân dân"...

Qua học tập quán triệt, từng cán bộ, chiến sĩ nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tự giác, thường xuyên học tập, rèn luyện theo 6 điều Bác Hồ dạy với quyết tâm cao, tạo động lực thúc đẩy các hoạt động của đơn vị ngày càng chất lượng hiệu quả. Qua đó, góp phần giữ vững và ổn định tình hình an ninh chính trị trên địa bàn xã. Anh Phan Thế Phương, Phó Trưởng Công an  xã Nhơn Mỹ  trao đổi với chúng tôi:

“ Chi ủy - Ban Chỉ huy Công an xã nhận thức sâu sắc ý nghĩa, tầm quan trọng của việc "Học  tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh – Công an nhân dân  vì nước quên thân, vì dân phục vụ"; xem đây là định hướng cơ bản, phương châm hành động để xây dựng lực lượng Công an nhân dân; là chuẩn mực về tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức, tác phong, lối sống, là tiêu chí phấn đấu của mỗi cán bộ, chiến sĩ.”.

Theo đánh giá của Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, hiệu quả từ việc học và làm theo Bác mang lại những tín hiệu tích cực từ nhận thức đến hành động của cán bộ, chiến sĩ. Đặc biệt, qua học tập Bác, lực lượng Công an xã đã xuất nhiều mô hình mới, cách làm hay, sáng tạo trong tổ chức thực hiện và đã được thông báo kịp thời nhân rộng trong toàn lực lượng như: Mô hình treo ảnh Bác Hồ ở gia đình của mỗi cán bộ chiến sĩ tại nơi trang trọng nhất để nhắc nhở mọi người học tập, làm theo; thành lập Tổ công tác hỗ trợ một số ấp phức tạp về an ninh trật tự để ổn định tình hình, kết hợp Hội Cựu Chiến binh xã tuần tra kiểm soát địa bàn xã mỗi tuần hai - ba đêm, vận động nhân dân, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trong xã số tiển 75 triệu đồng, đã lắp đặt 24 Camera an ninh trên địa bàn xã, xây dựng câu lạc bộ xe Honda đầu phòng chống tội phạm, ấp an toàn giao thông,... Bộ phận quản lý hộ khẩu, chuyển đến chuyển đi, là nơi trực tiếp với dân đều thể hiện thái độ nhiệt tình, hướng dẫn một cách cụ thể, chân thành... tạo ấn tượng đẹp và lòng tin cho người dân. Anh Nguyễn Văn Bình, Công an viên xã Nhơn Mỹ cho biết:

“ Qua học tập và thực hiện theo Bác đã giúp bản thân có sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức trong học tập, công tác và chiến đấu, ra sức rèn luyện, giữ gìn phẩm chất, đạo đức, lối sống trong sáng, lành mạnh... Đối với nhiệm vụ chuyên môn, bản thân làm tốt vai trò tham mưu và thực hiện nhiệm vụ, mang lại những kết quả tích cực, góp phần kiềm giảm tội phạm trên địa bàn xã trong những năm qua, đặc biệt trong năm 2017 và mấy tháng đầu năm 2018 ”.

Từ những hiệu quả đạt được, thời gian tới Công an xã Nhơn Mỹ  tiếp tục tổ chức quán triệt làm cho cán bộ, chiến sĩ hiểu rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của phong trào "Công an nhân dân học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy", gắn với việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; Chỉ thị số 03 về "Tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ trong Công an nhân dân" và phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" và các cuộc vận động chính trị khác... Để tạo chuyển biến mạnh mẽ hơn nữa về ý thức tu duỡng, rèn luyện; nâng cao đạo đức cách mạng; xem đây là nhiệm vụ quan trọng, khâu then chốt trong công tác xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong sạch, vững mạnh, đảm bảo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn xã./.

Công Quận ( Đài TT Chợ Mới)