Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tỉnh An Giang
Xã Vĩnh Khánh tiếp Đoàn thẩm định của tỉnh về xây dựng nông thôn mới nâng cao:
Hoạt động xây dựng Nông thôn mới

Xã Vĩnh Khánh tiếp Đoàn thẩm định của tỉnh về xây dựng nông thôn mới nâng cao:

02/10/2021

Đoàn thẩm định của tỉnh do ông Trương Kiến Thọ - PGĐ Sở Nông nghiệp - Phát triển nông thôn tỉnh An Giang, làm Trưởng đoàn vừa đến làm việc, kiểm tra xã nông thôn mới nâng cao (NTM NC) đối với xã Vĩnh Khánh. Tiếp đoàn có ông Dương Ngọc Lắm - PCT.UBND huyện, Phó BCĐ Thường trực Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới cùng các thành viên BCĐ huyện và Đảng ủy, UBND, thành viên Ban quản lý (BQL) xây dựng NTM của xã

Responsive image
 
  Sau khi nghe BQL xã trình bày báo cáo trung tâm, từ khi xã Vĩnh Khánh được tỉnh công nhận đạt chuẩn NTM vào năm 2017, qua quá trình tổ chức triển khai thực hiện các tiêu chí, chỉ tiêu theo Quyết định 1005 ngày 08/5/2018 của UBND tỉnh, đến nay xã Vĩnh Khánh tự đánh giá đạt 19/19 tiêu chí và 35/35 chỉ tiêu theo quy định.
  Qua nghe những ý kiến phát biểu đóng góp bổ sung của xã, huyện, đặc biêt là ý kiến đóng góp của thành viên Đoàn thẩm định của tỉnh. Ông Trương Kiến Thọ - Trưởng đoàn công tác của tỉnh phát biểu kết luận như sau: Thay mặt Đoàn thẩm định của tỉnh xin biểu dương, ghi nhận sự nỗ lực phấn đấu để xã Vĩnh Khánh đạt được kết quả như trong báo cáo đã nêu; đồng thời đề nghị xã cần lưu ý một số tiêu chí, chỉ tiêu vận động dễ bị sụt giảm và rớt so với quy định, nếu chúng ta không thường xuyên duy trì và nâng chất bằng cách đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và đề ra các giải pháp hữu hiệu để người dân tích cực tham gia thực hiện khi được tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM NC. Cụ thể như: Tiêu chí số 10 (Thu nhập); tiêu chí số 11 (Tỷ lệ hộ nghèo); chỉ tiêu số 15.1 (Tỷ lệ BHYT); Tiêu chí số 17 (Môi trường và an toàn thực phẩm); chỉ tiêu 19.2 (An ninh trật tự được đảm bảo).
  Qua kết quả thẩm định, Đoàn công tác của tỉnh sẽ ghi nhận và báo cáo xin ý kiến BCĐ tỉnh về Tiêu chí 19.2 còn để xảy ra tệ nạn ma túy trên địa bàn xã trong thời gian vừa qua.
  Theo Kế hoạch của BCĐ Chương trình mục tiêu quốc gia của huyện, năm 2020 huyện Thoại Sơn có 8/14 xã đạt chuẩn NTM NC; còn lại 6 xã (Tây Phú, Vọng Thê, Vĩnh Khánh, Mỹ Phú Đông, Vĩnh Chánh, Phú Thuận) phấn đấu đạt chuẩn NTM NC trong năm 2021, để đến năm 2023 huyện đạt chuẩn NTM NC theo lộ trình đề ra.

 

Văn Tổng (MTTQ huyện Thoại Sơn)

Hình ảnh hoạt động

Video Clip

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập:
  • Tổng lượt Truy cập: