Phường Tịnh Biên triển khai Tháng cao điểm “Vì người nghèo" năm 2023
Hoạt động quỹ vì người nghèo

Phường Tịnh Biên triển khai Tháng cao điểm “Vì người nghèo" năm 2023

10/11/2023

Sáng ngày 7/11, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam và Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo" phường Tịnh Biên, triển khai Kế hoạch tổ chức hoạt động Tháng cao điểm “Vì người nghèo" năm 2023 và vận động quỹ “Cây mùa xuân" Tết Giáp Thìn năm 2024. Đến dự có Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND phường Phan Thành Dũng.

Các đại biểu được thông qua kế hoạch, nêu lên mục đích, ý nghĩa quan trọng của Tháng cao cao điểm “Vì người nghèo" và phân công thành viên từng tổ trên địa bàn 5 khóm. Qua đó, lãnh đạo địa phương yêu cầu Ban Vận động, các thành viên vận động quỹ phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động sự tham gia, đóng góp từ các công ty, doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, các mạnh thường quân trong và ngoài địa bàn tham gia tích cực và tự nguyện đóng góp, để tạo nguồn lực, kịp thời thăm hỏi, tặng quà, giúp đỡ cho hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, hộ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình bị ảnh hưởng thiên tai, dịch bệnh,… Từ đó, phát huy tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” và đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong cộng đồng dân cư. Đây là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam và cũng là hành động chung tay cùng với Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, góp phần hưởng ứng phong trào thi đua: “Cả nước chung tay vì người nghèo- không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Hiện phường Tịnh Biên có 68 hộ nghèo, cận nghèo; trên 100 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn và gần 660 hộ gia đình là đoàn viên, hội viên, tổ an ninh nhân dân, gia đình bị khó khăn do dịch bệnh,… cần được sự quan tâm trợ giúp, để có điều kiện hưởng một Tết cổ truyền Giáp Thìn năm 2024 được trọn niềm yêu thương, vui vẻ, hạnh phúc.

Tháng cao điểm “Vì người nghèo" được diễn ra từ ngày 17/10 đến 18/11/2023 và vận động “Cây mùa xuân” từ ngày 19/11/2023 đến 05/02/2024. Phấn đấu hỗ trợ cho mỗi hộ bằng tiền và hiện vật ít nhất 300 ngàn đồng và cao nhất 500 ngàn đồng./.

Hữu Ngọc (TT VH-TT- TT Tịnh Biên)