TS Hồ Việt Hiệp tiếp tục làm Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh An Giang
Hoạt động của các tổ chức thành viên

TS Hồ Việt Hiệp tiếp tục làm Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh An Giang

25/04/2024

Chiều 24/4, Hiệp hội Doanh nghiệp (HHDN) tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ V (nhiệm kỳ 2024 - 2029). Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh An Giang Lê Văn Nưng; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh An Giang Đỗ Tấn Kiết; Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước, các đại biểu khách mời, cùng 264 đại biểu chính thức tham dự đại hội.

Đại hội đã bầu 36 Ủy viên Ban Chấp hành HHDN tỉnh An Giang nhiệm kỳ 2024 - 2029, gồm 16 Ủy viên Ban Thường vụ; Ban Thường trực Hiệp hội có 7 người (1 chủ tịch, 6 phó chủ tịch), trong đó TS Hồ Việt Hiệp được tín nhiệm bầu tiếp tục giữ chức Chủ tịch HHDN tỉnh khóa V. Đại hội đã tiếp tục suy tôn nguyên Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lâm Minh Chiếu là Chủ tịch danh dự HHDN tỉnh An Giang.

Phát biểu tại đại hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước chúc mừng, biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được của HHDN tỉnh nhiệm kỳ 2019 - 2024, đặc biệt là công tác gắn kết, phát triển thêm được 100 hội viên, nâng số DN tham gia hội viên lên 318 DN; HHDN đã đại diện và bảo vệ tốt quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên, là mái nhà chung của cộng đồng DN.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước mong muốn Ban Chấp hành HHDN nhiệm kỳ 2024 - 2029 là một tập thể đoàn kết, thống nhất, đủ sức hoàn thành mọi nhiệm vụ được Đại hội lần thứ V đề ra; là cầu nối gắn kết chặt chẽ giữa DN với chính quyền, nhằm tháo gỡ khó khăn cho DN. HHDN cần quan tâm phát triển hội viên mới đông về số lượng, mạnh về chất lượng, có tâm huyết, trách nhiệm vì sự lớn mạnh của HHDN; gần gũi, lắng nghe DN. Đồng thời, thường xuyên đối thoại, phản biện chính sách, cải thiện môi trường kinh doanh trong cộng đồng DN An Giang; tăng cường kết nối, tạo nhiều cơ hội hợp tác giao thương cho DN.

Thành lập năm 2006, HHDN tỉnh An Giang là một tổ chức xã hội nghề nghiệp, là “cầu nối” đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên trong các quan hệ kinh tế - xã hội với các tổ chức trong và ngoài nước, với các cơ quan Đảng, chính quyền, nhằm giải quyết các vấn đề có liên quan đến hoạt động sản xuất - kinh doanh của DN trong khuôn khổ pháp luật quy định.

HHDN tỉnh An Giang là thành viên của 21 tổ chức trong và ngoài tỉnh, có mối quan hệ gắn kết, chặt chẽ và chiến lược với các HHDN trong cả nước, đặc biệt là 13 tỉnh ĐBSCL. Hiệp hội thường xuyên cung cấp thông tin kinh tế, chính sách pháp luật kịp thời đến hội viên bằng nhiều hình thức, thông qua nhóm Zalo, Facebook, website… Riêng nhóm Zalo của HHDN An Giang có sự tham gia của các sở, ngành tỉnh để hỗ trợ giải đáp trực tiếp thắc mắc, vấn đề của DN.

Bên cạnh kết nối các sở, ngành tỉnh An Giang, HHDN còn liên kết với các tổ chức ngoài tỉnh, như: Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), VCCI chi nhánh Cần Thơ, Hiệp hội DN nhỏ và vừa Việt Nam, DN nhỏ và vừa khu vực phía Nam, Hội đồng các HHDN ĐBSCL, Hội DN hàng Việt Nam chất lượng cao… tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ, kết nối giao thương, xúc tiến thị trường để tạo điều kiện cho DN phát triển sản xuất - kinh doanh.

Với sự đồng thuận, ủng hộ của hội viên, năm 2023, HHDN tỉnh An Giang thu hội phí được 362 triệu đồng, tăng 724% so năm 2020 (hội phí chỉ thu được 50 triệu đồng). Hiệp hội phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ 2024 - 2029, phát triển được 500 hội viên tham gia HHDN tỉnh An Giang. Qua đó, huy động tâm huyết đóng góp của hội viên xây dựng HHDN phát triển vững mạnh.

Lê An st (Nguồn Báo An Giang Online)