An Giang: Tổ chức khánh thành công trình xây dựng Bếp ăn bán trú Điểm trường Mầm non Cô Tô, thị trấn Cô Tô, huyện Tri Tôn
Hoạt động của các tổ chức thành viên

17/05/2024

Sáng ngày16/5/2024, Hội Chữ thập đỏ tỉnh An Giang phối hợp với Phòng giáo dục và đào tạo huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang tổ chức Lễ khánh thành công trình bếp ăn bán trú tại điểm Trường Mầm non Cô Tô, thị trấn Cô Tô, huyện Tri Tôn. Đến dự buổi Lễ có ông Huỳnh Thanh Ngọc, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh An Giang; Bà Tăng Tiểu Bình, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; ông Lý Hùng, Phó Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tri Tôn; bà Lê Thị Mộng Trinh, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Tri Tôn; đại diện lãnh đạo UBND và các ngành, đoàn thể - chính trị xã hội thị trấn Cô Tô, huyện Tri Tôn cùng tham dự.

Được sự thống nhất của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Nhà tài trợ Công ty Cổ phần tập đoàn Trường Hải về việc hỗ trợ cho An Giang xây dựng mới 01 bếp ăn bán trú trên địa bàn tỉnh. Trên cơ sở đó, Hội Chữ thập đỏ tỉnh An Giang đã phối hợp cùng các đơn vị liên quan tiến hành khảo sát và báo cáo kết quả về Trung ương. Theo đó được Trung ương phân bổ 300 triệu đồng để xây dựng bếp ăn bán trú tại điểm trường Mầm non Cô Tô, thị trấn Cô Tô, huyện Tri Tôn.
Sau khi có chủ trương phân bổ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh An Giang đã phối hợp với Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Tri Tôn, Hội Chữ thập đỏ huyện tiến hành các bước để triển khai xây dựng công trình và tổ chức lễ khởi công vào bếp ăn bán trú tại trường Mầm non Cô Tô, thị trấn Cô Tô, huyện Tri Tôn, công trình do Phòng giáo dục và đào tạo huyện Tri Tôn làm chủ đầu tư với tổng kinh phí xây dựng trị giá 297.379.000 đồng.
Đến nay, việc xây dựng công trình đã hoàn thành theo yêu cầu của Trung ương và Nhà tài trợ. Công trình hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ tạo điều kiện cho Trường trang bị đầy đủ hơn về khẩu phần ăn cho trẻ, nâng cao chất lượng dinh dưỡng, hỗ trợ tạo điều kiện phát triển về thể chất và tinh thần, đặc biệt là các trẻ em người dân tộc khmer điều kiện sinh sống và học tập còn nhiều khó khăn.

Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh vận động Công ty Cổ phần thực phẩm dinh dưỡng Nutifood tài trợ 50 lon sữa trị giá 23.000.000 đồng để hỗ trợ cho các em có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tập tại trường.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Huỳnh Thanh Ngọc, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh mong muốn nhà trường đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh và cha mẹ học sinh về việc bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm, phòng, chống các dịch bệnh lây truyền qua thực phẩm và ngộ độc thực phẩm; nâng cao chất lượng giáo dục mầm non, việc chú trọng bữa ăn cho trẻ bảo đảm theo đúng tiêu chuẩn quy định, an toàn, vệ sinh thực phẩm của Trường góp phần thực hiện mục tiêu phát triển toàn diện cho trẻ, mang lại niềm tin cho phụ huynh khi gửi gắm con em học tập tại trường.

Văn Mãi