Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tỉnh An Giang
Tọa đàm lấy ý kiến Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)
Hoạt động Ban Thường trực

Tọa đàm lấy ý kiến Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

10/03/2023

Sáng 9/3, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang tổ chức tọa đàm lấy ý kiến của các tổ chức thành viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các cá nhân tiêu biểu trong tôn giáo, dân tộc, nhân sĩ, trí thức trong tỉnh đóng góp đối với Dự thảo Luật đất đai (sửa đổi). Ông Trương Hoàng Trọng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang chủ trì Hội nghị.

Responsive image

Tại buổi tọa đàm, có hơn 20  đại biểu gửi văn bản và đăng ký phát biểu ý kiến đóng góp rất nhiều vấn đề đối với nội dung của Dự thảo Luật đất đai (sửa đổi). Đa số, các đại biểu đánh giá cao về bố cục và kỹ thuật soạn thảo chi tiết, chặt chẽ, bố trí các Chương, Điều hợp lý. Dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) lần này đã thể chế hoá các quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng về đất đai trong giai đoạn hiện nay, đặc biệt là Nghị quyết 18-NQ/TW ngày 16/6/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất đai, tháo gỡ được những vướng mắc của Luật Đất đai hiện hành.

Bên cạnh đó, cũng còn một số ý kiến băn khoăn về việc thu hồi, bồi thường, định giá đất dự thảo giao cho Sở Tài nguyên và Môi trường tư vấn, tham mưu giá đất như vậy chưa khách quan, việc này cần giao cho một tổ chức trung gian để tư vấn định giá mới đảm bảo tính khách quan. Bên cạnh đó, dự thảo Luật còn nhiều Điều, khoản quy định “Giao Chính Phủ quy định chi tiết điều này” như vậy phải mất nhiều thời gian, đề nghị Chính phủ chủ động dự thảo Nghị định để sớm qua ban hành khi Luật này có hiệu lực thi hành…

Phát biểu kết thục Tọa đàm ông Trương Hoàng Trọng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang ghi nhận sự và đanh giá cao các ý kiến đóng góp thiết thực, tâm huyết của các đại biểu, góp phần hoàn thiện Dự thảo Luật đất đai (sửa đổi).

 

Phương Tám (MTTQVN tỉnh)

Hình ảnh hoạt động

Video Clip

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập:
  • Tổng lượt Truy cập: