An Giang họp mặt đại biểu tôn giáo, dân tộc, nhân sĩ trí thức và người có uy tín tiêu biểu
Hoạt động Ban Thường trực

09/01/2023

Sáng 9/1, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh An Giang tổ chức họp mặt các đại biểu đại diện tôn giáo, dân tộc, nhân sĩ trí thức và người có uy tín tiêu biểu trên địa bàn tỉnh An Giang nhân dịp Xuân Quý Mão 2023.

Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy An Giang Lê Hồng Quang; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình; Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh An Giang Nguyễn Tiếc Hùng; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, cùng 120 đại biểu đại đại diện tôn giáo, dân tộc, nhân sĩ trí thức, người có uy tín tiêu biểu trên địa bàn tỉnh dự họp mặt.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình cho biết, với phương châm “Dân chủ - Đoàn kết - Khát vọng - Phát triển”, năm 2022 cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân tỉnh An Giang đã phát huy tinh thần chủ động, vượt khó thực hiện “mục tiêu kép”, vừa kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Tỉnh đã thực hiện đạt và vượt 15/15 chỉ tiêu Nghị quyết HĐND tỉnh đề ra; tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) đạt 6,87%; công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân, lĩnh vực giáo dục - đào tạo và công tác an sinh xã hội được đảm bảo.

Ông Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh, những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội tỉnh An Giang đã đạt được trong những năm qua nói chung và năm 2022 nói riêng, có sự đóng góp không nhỏ của đội ngũ nhân sĩ, trí thức, chức sắc tôn giáo, dân tộc, người có uy tín tiêu biểu. Do đó mong muốn, thời gian tới, các vị nhân sĩ, trí thức, chức sắc, chức việc các tôn giáo, đồng bào các dân tộc thiểu số, người có uy tín tiêu biểu trên địa bàn tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, phát huy vai trò nòng cốt, đóng góp trí tuệ, hiến kế, chung tay cùng Đảng bộ, chính quyền An Giang xây dựng tỉnh nhà ngày càng văn minh, giàu đẹp, phát triển bền vững.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy An Giang Lê Hồng Quang bày tỏ phấn khởi tham dự buổi họp mặt cùng các đại biểu đại diện tôn giáo, dân tộc, nhân sĩ trí thức và người có uy tín tiêu biểu trên địa bàn tỉnh nhân dịp Xuân Quý Mão 2023. Đồng thời cho rằng, An Giang có nguồn cội văn hóa tốt đẹp, với các dân tộc, tôn giáo chung sống chan hòa, luôn đoàn kết, đồng lòng cùng hệ thống chính trị tỉnh nhà thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, sự đồng lòng, góp sức của đồng bào dân tộc, tín đồ tôn giáo đã thể hiện mạnh mẽ thông qua các mô hình từ thiện, hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bênh COVID-19 ảnh hưởng.

Bí thư Tỉnh ủy An Giang Lê Hồng Quang cho biết, thời gian tới trên địa bàn tỉnh sẽ có những công trình, dự án lớn được triển khai thực hiện. Do đó, mong muốn các nhân sĩ, trí thức, đồng bào các dân tộc và các chức sắc tôn giáo tuyên truyền, vận động đồng bào tôn giáo đồng lòng, ủng hộ các dự án, cũng như thực hiện vai trò giám sát để các dự án được triển khai thuận lợi, đúng kế hoạch, phát huy hiệu quả. Đồng thời, tiếp tục góp sức thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo quốc phòng – an ninh.

Trước thềm năm mới Quý Mão năm 2023, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh An Giang, Bí thư Tỉnh ủy An Giang Lê Hồng Quang chúc các vị nhân sĩ, trí thức, chức sắc tôn giáo, dân tộc, người có uy tín tiêu biểu nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công trên mọi lĩnh vực.

Lê Minh st (nguồn Báo An Giang Online)