An Giang hoàn thành Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam cấp huyện nhiệm kỳ 2024 – 2029
Đại hội MTTQVN các cấp

03/06/2024

Xác định Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong nội bộ và các tầng lớp nhân dân và của cả hệ thống chính trị. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp huyện đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, tích cực chuẩn bị mọi mặt về nội dung, nhân sự, kinh phí; tranh thủ sự lãnh đạo của cấp ủy và hỗ trợ của chính quyền, từ đó góp phần vào sự thành công của Đại hội.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp huyện đã phối hợp với các tổ chức thành viên tổ chức nhiều hình thức tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội như: Tổ chức tuyên truyền trên hệ thống phát thanh về Đề cương tuyên truyền Đại hội, các văn bản của Đại hội và hoạt động của MTTQ Việt Nam cấp mình. Tại các điểm tổ chức Đại hội đều bố trí treo băng cờ, khẩu hiệu tuyên truyền trên các tuyến đường; tổ chức trưng bày hình ảnh hoạt động của MTTQ Việt Nam trong nhiệm kỳ qua tại nơi tổ chức Đại hội.
Kết quả, đại hội đã hiệp thương cử ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp huyện nhiệm kỳ mới từ 61 vị đến 65 vị. Các tỷ lệ đảm bảo theo quy định. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp huyện từ 3 - 5 vị, gồm có Chủ tịch, từ 1 đến 2 Phó Chủ tịch, từ 1 đền 3 Ủy viên Thường trực. Một số  huyện có cơ cấu từ 01 đến 02 Phó Chủ tịch không chuyên trách đại diện cá nhân tiêu biểu trong dân tộc, tôn giáo. Đối với chức danh Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp huyện: 06 vị tiếp tục tái cử, 05 vị thôi tham gia khóa mới do được cấp ủy điều động sang lĩnh vực khác. Trong đó: 09 vị Chủ tịch chuyên trách là ủy viên Ban Thường vụ cấp ủy; 02 vị Chủ tịch chuyên trách là cấp ủy viên, có quy hoạch Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy.

Di Minh