99 chuyến hàng Việt về nông thôn An Giang thu hút 110.000 lượt khách tham quan, mua sắm, đạt doanh số trên 1,2 tỷ đồng
Cuộc vận động "NVNƯTDHVN"

22/09/2022

Sáng 19/9, tại TX. Tân Châu, Sở Công Thương An Giang tổ chức lễ tổng kết 99 chuyến xe hàng Việt về nông thôn trong năm 2022 và phát động các chuyến hàng Việt trong thời gian tới trên địa bàn tỉnh, để người dân đến tham quan, mua sắm. Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước- Bộ Công Thương Lê Việt Nga đã đến dự.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước- Bộ Công Thương Lê Việt Nga đề nghị tỉnh An Giang tiếp tục chỉ đạo phát huy hiệu quả Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong tình hình mới, thúc đẩy phát triển thị trường trong nước; phát triển thương mại khu vực miền núi, nông thôn mới, sản phẩm đặc thù, OCOP, sản phẩm làng nghề. Đồng thời, tăng cường liên kết sản xuất- kinh doanh, nâng cao chất lượng tiêu dùng, phân phối hàng hóa, nhằm góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Theo đó, Bộ Công Thương sẵn sàng hỗ trợ An Giang tổ chức các chuyến hàng quảng bá sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc sản trên 63 tỉnh, thành phố trên cả nước trong năm 2023.

Thời gian qua, Sở Công Thương An Giang đã phối hợp các địa phương và các siêu thị (nhất là siêu thị Tứ Sơn) tổ chức rất thành công và hiệu quả trên 80 chuyến hàng Chương trình hàng Việt trên địa bàn tỉnh, đã tạo được ấn tượng rất tốt cho người tiêu dùng. Để tiếp nối thành công của chương trình và thực hiện kế hoạch phục hồi phát triển kinh tế - xã hội trong điều kiện phòng, chống dịch COVID-19 của UBND tỉnh, Sở Công Thương An Giang phối hợp siêu thị Tứ Sơn đã tổ chức  99 chuyến hàng hàng Việt về nông thôn tại các địa phương, thu hút khoảng 110.000 lượt khách đến tham quan, mua sắm, với tổng doanh số đạt trên 1,2 tỷ đồng. Riêng tại địa bàn TX. Tân Châu có 16 chuyến hàng, đạt tổng doanh số trên 180 triệu đồng và trên 15.000 lượt người đến tham quan, mua sắm.

theo baoangiang.com.vn

Thanh Phong st