Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang: Tiếp và làm việc với đoàn công tác của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai
Tin tức sự kiện

09/04/2024

Chiều ngày 08/4/2024 đồng chí Nguyễn Tiếc Hùng – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang cùng các đồng chí trong Ban Thường trực, công chức cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai do đồng chí Giàng Seo Vân - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai làm trưởng đoàn.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai tỉnh và các Ban chuyên môn đã trao đổi kinh nghiệm các nội dung thông tin, kết quả, kinh nghiệm về công tác giám sát, phản biện xã hội; thông tin, kết quả, cách làm hay, hiệu quả trong việc triển khai thực hiện cuộc vận động, phong trào do MTTQ phát động...Trong đó đưa ra một số những mô hình hay, những điểm mới, sáng tạo của Mặt trận các cấp góp phần thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn tỉnh An Giang.

Thay mặt Đoàn công tác của Ủy ban MTTQ tỉnh Lào Cai, đồng chí Giàng Seo Vân - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai chân thành cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình, chu đáo của Ủy ban MTTQ tỉnh An Giang, qua buổi làm việc Đoàn đã học tập được nhiều kinh nghiệm hay trong việc phối hợp tuyên truyền, vận động thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, công tác an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững và phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc … Đây là cơ sở để rút ra những bài học kinh nghiệm, những cách làm hay, sáng tạo để áp dụng vào thực tiễn, góp phần thực hiện có hiệu quả triển khai trong thời gian tới.

Trước đó, nhân chuyến công tác tại An Giang, đoàn đã đến viếng đền thờ Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại xã Mỹ Hòa Hưng, thành phố Long Xuyên.
Tại đền thờ Chủ tịch Tôn Đức Thắng, các thành viên đoàn công tác Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai đã thành kính dâng hoa, dâng hương, dành phút mặc niệm tưởng nhớ Chủ tịch Tôn Đức Thắng - người chiến sĩ cách mạng kiên trung, người lãnh đạo mẫu mực của Đảng, nhà nước ta. 92 tuổi đời, hơn 70 năm hoạt động cách mạng, Chủ tịch Tôn Đức Thắng đã hiến dâng trọn đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giành độc lập, tự do cho đất nước. Từng thực hiện nhiệm vụ ở cương vị là người lãnh đạo của Đảng, người đứng đầu nhà nước, Công đoàn và là người lãnh đạo cao nhất, lâu năm nhất của Mặt trận Liên Việt, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bác Tôn đã hoạt động hết mình vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc, góp phần tạo nên sức mạnh tổng hợp dưới sự lãnh đạo của Đảng. Tên tuổi và sự nghiệp của Chủ tịch Tôn Đức Thắng mãi gắn liền với lịch sử cách mạng vẻ vang của Đảng và nhân dân ta.

Viết vào sổ lưu niệm tại đền thờ Chủ tịch Tôn Đức Thắng, đồng chí Giàng Seo Vân - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai: " Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai và các tổ chức chính trị xã hội tỉnh vô cùng xúc động, tự hào khi được đến thăm khu lưu niệm cố Chủ tịch Tôn Đức Thắng-Nhà lãnh đạo kiệt xuất, tài ba, đức độ của Đảng, Nhà nước và dân tộc Việt Nam...”

Thanh Phong