Thoại Sơn: Hoàn thành công tác tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp xã, thị trấn, nhiệm kỳ 2024 - 2029
Tin tức sự kiện

02/04/2024

Đến nay, huyện Thoại Sơn đã tổ chức thành công và dứt điểm Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam cấp xã, thị trấn, nhiệm kỳ 2024-2029.

Số lượng đại biểu tham dự Đại hội ở mỗi xã, thị trấn trên 80 người (kể cả đại biểu chính thức và khách mời). Kết quả Đại hội, mỗi xã, thị trấn hiệp thương dân chủ cử ra Ủy ban MTTQ Việt Nam khóa mới có từ 35 đến 41 Ủy viên. Tổng số Ủy viên của 17 xã, thị trấn là 621 vị, tăng 10 Ủy viên so với nhiệm kỳ trước (không vượt hơn 10% so với quy định), trong đó Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam mỗi xã, thị trấn có 3 vị (Chủ tịch, Phó Chủ tịch và Ủy viên Thường trực không chuyên trách); số Ủy viên tái cử của các xã, thị trấn đảm bảo đúng quy định (không vượt hơn 60%); tỷ lệ người ngoài Đảng, tỷ lệ dân tộc thiểu số và tôn giáo không thấp hơn nhiệm kỳ trước. Có 16/17 xã, thị trấn Chủ tịch Mặt trận là Ủy viên Ban Thường vụ, còn lại xã Vĩnh Khánh Chủ tịch Mặt trận là Đảng ủy viên và có quy hoạch Ủy viên Ban Thường vụ trong thời gian tới.

Tại Đại hội, các xã, thị trấn đã tổ chức hiệp thương cử Đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam cấp huyện theo Thông báo phân bổ của huyện tổng số 124 đại biểu, trong đó có 16 đại biểu đương nhiên và 108 đại biểu do Đại hội hiệp thương bầu.
Dịp này, Đại hội đã tặng hoa và quà cho các vị Ủy viên không tham gia tái cử; đồng thời khen thưởng cho những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua.

Văn Tổng - MTTQ Thoại Sơn