Khởi công xây dựng cầu Ranh Vĩnh Khánh - Vĩnh Trạch
Hoạt động xây dựng Nông thôn mới

Khởi công xây dựng cầu Ranh Vĩnh Khánh - Vĩnh Trạch

19/09/2023

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021-2025, xã Vĩnh Khánh, huyện Thoại Sơn tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu Ranh 2 xã: Vĩnh Khánh - Vĩnh Trạch. Tham dự có lãnh đạo UBND huyện, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và phòng Kinh tế - Hạ tầng cùng Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - Uỷ ba MTTQ Việt Nam xã và đông đảo nhân dân 2 xã Vĩnh Khánh và Vĩnh Trạch. Đặc biệt là sự có mặt của Mạnh Thường Quân ông Huỳnh Nhan Thiện Truất, đơn vị tài trợ chính.

Cầu được thiết kế xây dựng bằng bê tông cốt thép, gác dầm Châu Thới 620; chiều ngang 4,5 mét, chiều dài 34 mét, tải trọng 8 tấn, độ cao thông thuyền 5m, chiều ngang thông thuyền 15m. Tổng dự toán kinh phí xây dựng là 1,681 tỷ đồng, trong đó ông Huỳnh Nhan Thiện Truất hỗ trợ 500 triệu đồng, Mạnh Thường Quân TP.HCM hỗ trợ 212 triệu đồng, Mạnh Thường Quân TP.Long Xuyên hỗ trợ 150 triệu đồng và Quỹ Tín dụng Mỹ Phước hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại do nhân dân 2 xã đóng góp. Cầu do Đội thi công thiện nguyện xây dựng, nên tiết kiệm được một phần kinh phí.

Cầu được bắc qua Kênh Bốn Tổng thay cầu bê tông cũ nhỏ hẹp, sẽ nối liền 2 xã Vĩnh Khánh - Vĩnh Trạch, tạo điều kiện thuận lợi trong giao thương hàng hóa cũng như việc đi lại của người dân được dễ dàng hơn, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của 2 địa phương và khu vực lân cận, nhằm duy trì và nâng chất xã nông thôn mới năm 2023.

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Vĩnh Khánh đã trao thư cảm ơn và tặng hoa cho các Mạnh Thường Quân có đóng góp tốt cho việc xây dựng cầu giao thông nông thôn nói trên.

Văn Tổng - MTTQ Thoại Sơn