Tín đồ Phật giáo Hòa Hảo tham gia xây dựng trên 2.250 cầu giao thông nông thôn
Hoạt động xây dựng Nông thôn mới

Tín đồ Phật giáo Hòa Hảo tham gia xây dựng trên 2.250 cầu giao thông nông thôn

16/11/2022

Ngày 15/11, tại An Hòa Tự, thị trấn Phú Mỹ, huyện Phú Tân (tỉnh An Giang), Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm tín đồ Phật giáo Hòa Hảo tham gia xây dựng cầu, đường nông thôn khu vực Tây Nam Bộ.

Các đại biểu đã chia sẻ những kinh nghiệm trong vận động, triển khai xây dựng cầu đường nông thôn thời gian qua. Đồng thời, đề xuất một số giải pháp tiếp tục phát huy vai trò của  tín đồ Phật giáo Hòa Hảo trong thực hiện xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Từ năm 2020 đến nay, các đội xây dựng cầu đường thiện nguyện ở 13 tỉnh, thành phố khu vực Tây Nam Bộ đã xây dựng trên 2.250 cây cầu bê-tông, cầu treo nông thôn; đổ bê-tông, rải đá gần 450km đường giao thông nông thôn với nguồn kinh phí vận động thực hiện gần 830 tỷ đồng (chưa kể hàng ngàn ngày công lao động).

Minh An st (nguồn Báo An Giang Online)