KHÁNH THÀNH CẦU HAI NHUẬN, XÃ PHÚ HƯNG
Hoạt động xây dựng Nông thôn mới

KHÁNH THÀNH CẦU HAI NHUẬN, XÃ PHÚ HƯNG

02/09/2023

Sáng ngày 01/9, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Phú Hưng, huyện Phú Tân, tổ chức lễ khánh thành cầu Hai Nhuận, bắt qua rạch Cái Tắc, nối liền 02 ấp Hưng Thạnh và ấp Hưng Hòa, xã Phú Hưng. Ông Lê Nguyên Châu - Chủ tịch UBND huyện Phú Tân đến tham dự.

Sau hơn 4 tháng thi công, cầu Hai Nhuận, xã Phú Hưng đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Cầu được xây dựng kiên cố với kết cấu bê tông cốt thép, có chiều dài 43 mét, ngang 4,5 mét, tải trọng 8 tấn. Tổng kinh phí xây dựng cầu trên 1,7 tỷ đồng và trên 2.000 ngày công lao động, do các mạnh thường quân, nhân dân trong và ngoài xã đóng góp.

Đây là công trình chào mừng kỷ niệm 55 năm thành lập huyện Phú Tân (12/1968 - 12/2023). Cầu được xây xong, góp phần tạo điều kiện thuận lợi trong giao thương, mua bán, đi lại của người dân địa phương.

Dịp này UBND tỉnh An Giang đã tặng giấy khen cho 3 tập thể, 6 cá nhân; UBND huyện tặng giấy khen cho 2 cá nhân, UBND xã tặng giấy khen cho 30 cá nhân và 12 tập thể đã tích cực đóng góp xã hội từ thiện cho xã.

Ngoài ra, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Phú Hưng đã trao tặng 300 phần quà cho hộ nghèo, cận nghèo, mỗi phần trị giá 300.000 đồng gồm: gạo, mì gói và các nhu yếu phẩm, tổng trị giá trao quà là 90 triệu đồng do mạnh thường quân Nguyễn Văn Phùng, Kiên Giang hỗ trợ./.

Hồng Nga (Đài TT Phú Tân)