Bàn giao 5 nhà Đại đoàn kết cho bà con dân tộc thiểu số Khmer huyện Tri Tôn
Hoạt động quỹ vì người nghèo

Bàn giao 5 nhà Đại đoàn kết cho bà con dân tộc thiểu số Khmer huyện Tri Tôn

17/11/2023

Ngày 16/11, UBMTTQVN tỉnh An Giang kết hợp Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh An Giang tổ chức Lễ bàn giao 5 căn nhà Đại đoàn kết cho bà con dân tộc thiểu số Khmer xã Núi Tô (huyện Tri Tôn). Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh An Giang Nguyễn Thị Tuyết Minh; Phó Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh An Giang Nguyễn Anh Tuấn đã đến dự.

5 căn nhà được trao cho các gia đình ông Chau Binh, bà Néang Don, bà Néang Pâu, bà Néang Seng (ấp Tô Thuận) và  ông Chau Săng (ấp Tô Trung, xã Núi Tô).
 Những gia đình được trao nhà chủ yếu làm thuê, không có điều kiện sửa chữa nhà. Các căn nhà mới có diện tích trên 50m2, vách tường, mái tole, nền lót gạch men, kinh phí xây dựng từ 80 - 100 triệu đồng/căn. Trong đó, Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh An Giang hỗ trợ 50 triệu đồng đồng/căn, phần còn lại do gia đình vay vốn chính sách để đối ứng.
Dịp này, nhà tài trợ, UBMTTQVN tỉnh An Giang và chính quyền xã Núi Tô đã trao vật dụng sinh hoạt cho các gia đình.

Thiên Di (ST) - Nguồn: Báo An Giang Online