Tịnh Biên vận động Quỹ “Vì người nghèo” gần 10 tỷ đồng chăm lo an sinh xã hội
Hoạt động quỹ vì người nghèo

Tịnh Biên vận động Quỹ “Vì người nghèo” gần 10 tỷ đồng chăm lo an sinh xã hội

03/07/2023

Nhằm góp phần chăm lo, hỗ trợ hộ nghèo có điều kiện vươn lên trong cuộc sống, 06 tháng đầu năm 2023, Quỹ “Vì người nghèo” thị xã Tịnh Biên phấn đấu vận động được gần 10 tỷ đồng.

Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” thị xã và các xã, phường đã tiếp nhận từ các cá nhân, đơn vị, tổ chức trong và ngoài thị xã được trên 9,7 tỷ đồng. Qua đó, ban vận động thị xã và các xã, phường đã chú trọng hỗ trợ tư liệu sản xuất cho các hộ nghèo, hỗ trợ nhà ở, khám chữa bệnh, hỗ trợ cho học sinh nghèo, trợ giúp khó khăn đột xuất, tặng quà, thăm hỏi các hộ nghèo trong dịp lễ, Tết, góp phần thực hiện tốt chương trình an sinh xã hội của thị xã.

Từ nguồn quỹ, đã cấp phát 32.719 phần quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn, giúp đỡ học sinh học tập, gồm tiền mặt và hiện vật quy thành tiền.

Vận  động xây dựng 40 căn nhà, với số tiền 2 tỷ đồng và Tỉnh phân bổ 48 căn nhà, trị giá 2,8 đồng, từ các nguồn tài trợ của công ty TNHH Tư vấn Đầu tư và Xây dựng HAG, công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Thương mại Tấn Thắng - Chi nhánh An Giang, Mái ấm cho người nghèo – ATV, Ban trị sự Phật giáo Việt Nam thị xã Tịnh Biên, UBMTTQVN Thành Phố Hồ Chí Minh, công ty Cổ phần Nông nghiệp Trường Hải THAGRICO, công ty TNHH một thành viên Xổ số kiến thiết An Giang và các tỉnh, công ty cổ phần dược Mediplantex.

Thời gian tới, Tịnh Biên tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các tổ chức thành viên, các ban, ngành trong việc triển khai thực hiện đồng bộ, sâu rộng các nội dung Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phối hợp với chính quyền triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; Bộ tiêu chí xây dựng NTM, nông thôn mới nâng cao trên địa bàn thị xã; Tiếp tục duy trì, nâng chất các tiêu chí xã Nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao.

Bên cạnh, tiếp tục thực hiện Phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”. Trong đó, thường xuyên rà soát, đánh giá việc triển khai thực hiện tiếp nhận giúp đỡ, hỗ trợ theo phương châm “Không để hộ nghèo, hộ chính sách khó khăn nào không có một tổ chức hỗ trợ, giúp đỡ”, tiếp tục huy động mọi nguồn lực xã hội thực hiện tốt công tác vận động, quản lý, sử dụng và phân phối Quỹ “Vì người nghèo”, chăm lo tốt các hoạt động chăm lo an sinh xã hội cho người nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn thị xã./.

Nguyễn Hảo (Tịnh Biên)