Hội nghị Đảng ủy Quân sự tỉnh An Giang phiên cuối năm 2023
Hoạt động của các tổ chức thành viên

Hội nghị Đảng ủy Quân sự tỉnh An Giang phiên cuối năm 2023

15/12/2023

Sáng 14/12, Đảng ủy Quân sự tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị phiên cuối năm 2023, để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2023; ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2024. Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh An Giang Lê Hồng Quang chủ trì hội nghị.

Năm 2023, Đảng ủy Quân sự tỉnh An Giang và các cấp ủy Đảng đã lãnh đạo lực lượng vũ trang tỉnh thực hiện tốt các mặt công tác quân sự, quốc phòng địa phương và công tác xây dựng Đảng, nổi bật là nắm chắc tình hình, tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh lãnh đạo, xử lý chính xác, kịp thời các tình huống, không để bị động, bất ngờ; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu.

Công tác xây dựng Đảng, công tác chính trị ngày càng đi vào nền nếp, đạt hiệu quả thiết thực, xây dựng các tổ chức Đảng vững mạnh. Công tác hậu cần, kỹ thuật có nhiều tiến bộ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của lực lượng vũ trang tỉnh. Qua đó, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội tỉnh, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân.

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh An Giang Lê Hồng Quang ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực cao của các cấp, ngành, đặc biệt vai trò tham mưu, tổ chức thực hiện của Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, xây dựng lực lượng vũ trang năm 2023 đã hoàn thành tốt, có nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc.

Trên cơ sở quán triệt, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, với quyết tâm hoàn thành thắng lợi Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ năm 2024, đồng chí Lê Hồng Quang yêu cầu Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tích cực nghiên cứu, nắm chắc các quan điểm, đường lối của Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Quân khu 9, để chủ động tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh lãnh, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, hiệu quả nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương; gắn phát triển kinh tế - xã hội với quốc phòng - an ninh, phù hợp điều kiện thực tiễn tỉnh nhà.

Đồng thời, lãnh đạo thực hiện tốt công tác giáo dục, huấn luyện. Tập trung xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh và lực lượng vũ trang tỉnh “vững mạnh toàn diện”, “mẫu mực, tiêu biểu”. Đẩy mạnh các hoạt động chào mừng Đại hội Thi đua Quyết thắng lực lượng vũ trang tỉnh giai đoạn 2019 - 2024, kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2024), 35 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2024) và 70 năm chiến thắng Điện Biên phủ..

Minh An st (Nguồn Báo An Giang Online)