Đại hội MTTQVN Thị trấn Mỹ Luông
Đại hội MTTQVN các cấp

Đại hội MTTQVN Thị trấn Mỹ Luông

25/03/2024

Sáng ngày 20/03/2024, Thị trấn Mỹ Luông tổ chức Đại hội đại biểu MTTQVN Thị trấn lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029. Đến dự có Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ - CT. MTTQVN huyện Huỳnh Văn Sáu; Phó Bí thư Đảng ủy Thị trấn Nguyễn Hải Đăng.

Nhiệm kỳ qua, MTTQ Thị trấn Mỹ Luông không ngừng đổi mới, sáng tạo về nội dung và hình thức hoạt động, từ đó mang lại nhiều thành tựu nổi bật. Kết quả đã vận động các nhà hảo tâm với số tiền gần 10 tỷ đồng, qua đó đã cất mới, sửa chữa 78 căn nhà tình thương, nhà đại đoàn kết (vượt 17 căn so nghị quyết), tặng quà cho hơn 70.000 lượt hộ nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn… Cùng với ban ngành, đoàn thể vận động nhân dân, các đơn vị doanh nghiệp, công ty đóng góp xây dựng nhiều công trình dân sinh trên địa bàn, như: Cất mới 04 cầu dân sinh; bê tông 21 tuyến hẻm; vận động hiến đất làm đường…. với tổng số tiền gần 8 tỷ đồng; phối hợp với Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” xét, công nhận 3.486 hộ GĐVH, trong đó 3.336 hộ gia đình văn hóa 03 năm liền; có 06/06 khóm đạt danh hiệu khóm văn hóa 18 năm liền; phối hợp tổ chức tốt Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc 18/11 hàng năm với nhiều nội dung, hình thức, đa dạng và phong phú. Công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được tích cực triển khai và thực hiện có hiệu quả.

Phát biểu tại đại hội, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ - CT. MTTQVN huyện Huỳnh Văn Sáu đề nghị UBMTTQVN khoá mới: tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò, vị trí trong việc củng cố, tăng cường khối Đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy dân chủ, tăng cường sự đồng thuận trong xã hội; công tác tuyên truyền phải gắn với việc biểu dương các tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp thời gian qua; phát huy vai trò, giám sát phản biện xã hội và tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của Mặt trận và các tổ chức chính trị xã hội, các tầng lớp nhân dân.

Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn Đại hội đã hiệp thương cử ra 46 ủy viên UBMT Thị trấn, ông Nguyễn Phước Trung tái giữ chức CT. MTTQVN Thị trấn, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Dịp này, UBMT huyện đã trao tặng giấy khen cho 10 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ qua./.

Bình An (ST) - Nguồn: chomoi.angiang.gov.vn