Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Nhơn Mỹ nhiệm kỳ 2024 - 2029
Đại hội MTTQVN các cấp

Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Nhơn Mỹ nhiệm kỳ 2024 - 2029

23/03/2024

Sáng ngày 21/3/2024, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Nhơn Mỹ tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XII nhiệm kỳ 2024 - 2029. Dự đại hội có Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch MTTQ Việt Nam huyện Chợ Mới - Huỳnh Văn Sáu; Bí thư Đảng ủy xã Nguyễn Văn Trường và trên 100 đại biểu.

Nhiệm kỳ qua, Mặt trận xã cùng các tổ chức thành viên bám sát hướng dẫn của cấp trên, nghị quyết của Đảng ủy tổ chức triển khai thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, xây dựng nhiều mô hình thiết thực ở cộng đồng dân cư. Nổi bật trong đó, hoàn thành mục tiêu xã đạt chuẩn Nông thôn mới vào năm 2022; vận động lắp đặt 243 đèn năng lượng mặt trời thắp sáng đường quê, 31 camera an ninh, xe chuyển bệnh miễn phí, xe chữa cháy chuyên dùng với tổng số tiền hơn 3 tỷ đồng. Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, 5 năm qua, vận động Quỹ vì người nghèo trên 10 tỷ đồng hỗ trợ  cất mới 76 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo, phối hợp cất mới 319 căn nhà tình thương trị giá hơn 06 tỷ đồng. Vận động xây dựng các công trình dân sinh trên địa bàn xã số tiền gần 6 tỷ đồng, xây mới 05 cây cầu bê tông cốt thép; bê tông, đổ cát đường nông thôn... Ngoài ra, còn hỗ trợ khám chữa bệnh, giúp hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Mặt trận còn phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở ở địa phương.
Với tinh thần “Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, phát triển”, nhiệm kỳ 2024 – 2029, Đại hội đã đề ra mục tiêu, chương trình hành động cùng những giải pháp cụ thể. Đồng thời kêu gọi nhân dân toàn xã “Phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, dân chủ, đổi mới, sáng tạo, nâng cao hiệu quả hoạt động, xây dựng xã Nhơn Mỹ giàu đẹp, văn minh”.
Đại hội đã hiệp thương đề cử 40 ủy viên UBMTTQVN, ông Nguyễn Phạm Nhật Nam giữ chức Chủ tịch Ủy Ban MTTQVN xã Nhơn Mỹ nhiệm kỳ mới. Dịp này, có 04 tập thể và 06 cá nhân được khen thưởng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ./.

Di Minh (ST) - Nguồn: chomoi.angiang.gov.vn