Chợ Mới triển khai công tác tổ chức Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp
Đại hội MTTQVN các cấp

Chợ Mới triển khai công tác tổ chức Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp

29/09/2023

Sáng ngày 29/9, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Chợ Mới tổ chức Hội nghị triển khai công tác tổ chức Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đồng chí Huỳnh Văn Sáu, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Chợ Mới chủ trì.

Tại hội nghị đã triển khai Chỉ thị của Ban thường vụ Huyện ủy Chợ Mới về lãnh đạo Đại hội MTTQ Việt Nam cấp xã và Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029; Đề án, hướng dẫn, kế hoạch có liên quan đến công tác tổ chức Đại hội, Đề cương tuyên truyền. Theo kế hoạch, tại huyện Chợ Mới, Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam cấp xã, thị trấn sẽ hoàn thành trong tháng 4 năm 2024, trong đó xã Long Kiến làm Đại hội điểm cấp xã sẽ hoàn thành trong tháng 2/2024. Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện sẽ hoàn thành trong tháng 6/2024.

Kết luận hội nghị, Đồng chí Huỳnh Văn Sáu - Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện, yêu cầu: Uỷ ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn kịp thời tham mưu cấp ủy ban hành các công văn lãnh đạo Đại hội cấp xã, thị trấn; sớm thành lập các tiểu ban phục vụ; tính toán công tác nhân sự đảm bảo cơ cấu, thành phần, số lượng; phối hợp tăng cường công tác tuyên truyền Đại hội; phát động các phong trào thi đua chào mừng, trong đó tập trung vào việc cất nhà Đại đoàn kết, xây cầu nông thôn, trồng hoa ven đường./.

Thanh Liên