Đại hội Mặt Trận Tổ Quốc xã Hòa Bình
Đại hội MTTQVN các cấp

Đại hội Mặt Trận Tổ Quốc xã Hòa Bình

23/03/2024

Đại hội Mặt Trận Tổ Quốc xã Hòa Bình03:37 22/03/2024Sáng ngày 22/3/2024, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Hòa Bình tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đến dự có ông Lê Đức Thụy, Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Chợ Mới và 80 đại biểu chính thức.

Nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã triển khai thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền, phát động nhiều phong trào, xây dựng các mô hình tự quản ở cộng đồng dân cư, quan tâm hỗ trợ giúp đỡ các hộ có hoàn cảnh khó khăn, phát huy vai trò của MTTQ, các tổ chức thành viên và nhân dân trong giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, đặc biệt là sự đóng góp của nhân dân vào công tác an sinh xã hội góp phần phát triển về kinh tế - xã hội. Đã tổ chức 1.116 cuộc tuyên truyền với trên 32 ngàn lượt người tham dự. Trong nhiệm kỳ đã vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện có hiệu quả các phong trào, trong đó chú trọng xây dựng các chương trình phối hợp thực hiện giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, thực hiện bảo hiểm toàn dân, vệ sinh môi trường ... Tiếp tục duy trì nâng chất các mô hình tự quản tại công đồng dân cư như: Mô hình “Gắn camera an ninh”, “Ấp tự quản An toàn giao thông”, “Ấp tự quản bảo vệ môi trường, đặt thùng rác trên tuyến tỉnh lộ 946”, “Xây dựng hành lang giao thông thông thoáng; môi trường cảnh quang sạch đẹp; mỗi nhà làm hàng rào kiên cố, cột cờ thẳng tắp”, “Zalo nhóm tổ tự quản” các mô đã mang lại kết quả thiết thực trong thực hiện xây dựng nông thôn mới; tiếp tục nâng chất giữ vững danh hiệu xã nông thôn mới, phối hợp với Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” để củng cố, rà soát hồ sơ nâng chất gia đình văn hóa, ấp văn hóa hàng năm. 5 năm qua, đã vận động nhân dân các mạnh thường quân đóng góp xây dựng các công trình phúc lợi xã hội như: cầu, làm đường, rải cát đường giao thông nông thôn, đổ nhựa đường, gắn bóng đèn năng lượng với tổng số tiền trên  8 tỷ đồng;  vận động quỹ “Vì người nghèo” đạt trên 10 tỷ đồng, so với nhiệm kỳ trước tăng hơn 4 tỷ đồng; hỗ trợ nhân dân bị ảnh hưởng do dịch bệnh covid- 19 với tổng số tiền và hiện vật qui thành tiền gần 700 triệu đồng. Đại hội đã đề ra mục tiêu và các chỉ tiêu cụ thể trong nhiệm kỳ mới như: hằng năm mỗi ấp có ít nhất 01 công trình hoặc phần việc tiêu biểu, điển hình; phấn đấu vận động Quỹ “vì người nghèo” trong nhiệm kỳ đạt 4 tỷ đồng; cất mới 25 căn nhà đại đoàn kết; 100% đèn thắp sáng các tuyến đường sử dụng đèn năng lượng mặt trời; 100% các tuyến đường giao thông chính gắn camera an ninh....
Dịp này, đã khen thưởng 04 tập thể, 06 cá nhân hoàn thành xuất sắc công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019 - 2024./.

Di Minh (ST) - Nguồn: chomoi.angiang.gov.vn