Đại hội Mặt trận xã Mỹ Hiệp - Long Điền A
Đại hội MTTQVN các cấp

Đại hội Mặt trận xã Mỹ Hiệp - Long Điền A

29/03/2024

Sáng ngày 27/03, Ủy ban Mặt trận (UBMT) xã Mỹ Hiệp tổ chức đại hội đại biểu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2024- 2029. Tham dự có ông Lê Đức Thụy, Phó Chủ tịch UBMT huyện Chợ Mới cùng 80 đại biểu.

Trong nhiệm kỳ qua, Mặt trận xã phối hợp cùng các ngành, đoàn thể vận động khoảng 20 tỷ đồng, trong đó quỹ vì người nghèo gần 6,5 tỷ đồng hỗ trợ cất mới và sửa chữa 29 căn nhà đại đoàn kết, tiếp sức học sinh đến trường 245 lượt, tặng quà, hỗ trợ đột xuất gần 12.500 lượt hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Xây mới 20 cây cầu bê tông, bê tông hóa 15 tuyến đường, chiều dài 12,5 km, gắn mới 346 bóng đèn đường.

Nhiệm kỳ 2024-2029, UBMT xã Mỹ Hiệp phấn đấu: hàng năm xây dựng ít nhất 2 công trình an sinh xã hội; 100% hộ nghèo, cận nghèo được chăm lo, thăm hỏi nhân các ngày lễ, tết; phấn đấu vận động quỹ vì người nghèo trong nhiệm kỳ trên 8 tỷ đồng, mỗi năm xây ít nhất 5 căn nhà đại đoàn kết, sửa chữa hỗ trợ khi bị ảnh hưởng thiên tai,...

Đại hội đã hiệp thương đề cử 45 vị vào ủy viên UBMT khóa mới, ông Nguyễn Thành Mai Điện giữ chức Chủ tịch UBMT xã, nhiệm kỳ 2024-2029.

Đến dự Đại hội Mặt trận xã Long Điền A có bà Trần Thị Kim Thoa, Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận huyện Chợ Mới.

Trong nhiệm kỳ, xã vận động nhân dân các mạnh thường quân đóng góp xây dựng các công trình phúc lợi xã hội như: xây cầu, làm đường giao thông nông thôn, gắn bóng đèn năng lượng với tổng số tiền trên 7 tỷ đồng. Trong đó, vận động quỹ “Vì người nghèo” đạt trên 4 tỷ đồng; cất mới 28 căn nhà đại đoàn kết, hỗ trợ nhân dân bị ảnh hưởng do dịch bệnh covid- 19 với tổng số tiền và hiện vật qui thành tiền hơn 02 tỷ đồng. Tiếp tục duy trì nâng chất các mô hình tự quản tại cộng đồng dân cư như: mô hình “Gắn camera an ninh”, “Ấp tự quản An toàn giao thông”, “Zalo nhóm tổ tự quản”, triển khai thực hiện công tác thông tin tuyên truyền, phát động nhiều phong trào, phát huy vai trò của các tổ chức thành viên và nhân dân trong giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở.

Đại hội đã hiệp thương cử ra 43 ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã, bà Nguyễn Thị Duyên tiếp tục giữ chức Chủ tịch Mặt trận nhiệm kỳ mới. Dịp này, đã khen thưởng 07 tập thể, 05 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ./.

Bình An (ST) - Nguồn: chomoi.angiang.gov.vn