Ông Huỳnh Văn Minh, tái đắc cử Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Tân Châu khóa VII, nhiệm kỳ 2024-2029
Đại hội MTTQVN các cấp

09/05/2024

Trong 2 ngày 8 và 9/5, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Tân Châu, tổ chức Đại hội Đại biểu Mặt trận tổ quốc Việt Nam thị xã Tân Châu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2029, đến dự có ông Nguyễn Tiếc Hùng, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, ông Nguyễn Văn Cọp, Bí thư Thị ủy Tân Châu.

Trong nhiệm kỳ 5 năm vừa qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Tân Châu đã vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, cũng cố và phát huy khối đại đoàn kết dân tộc được Ủy ban MTTQ và các tổ chức thành viên không ngừng đổi mới về nội dung và phương thức tuyên truyền, đa dạng hóa các hình thức tập hợp, từ đó mang lại kết quả thiết thực trong xây dựng, cũng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Bên cạnh đó, các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật và nhà nước về phát triển kinh tế, xã hội, tăng cường quốc phòng, an ninh, đối ngoại, về đại đoàn kết toàn dân tộc, vai trò, nhiệm vụ của MTTQ Việt Nam… được kịp thời truyền tải đến các tầng lớp nhân dân, góp phần cung cấp thông tin đến với mọi người dân, để tạo sự đồng thuận cao thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh tại địa phương.
Về kết quả vận động giúp đỡ người nghèo và các hoạt động an sinh xã hội, các hoạt động cứu trợ, nhân đạo từ thiện. Trong 5 năm qua Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã vận động được trên 95 tỷ đồng, qua đó cất mới 577 căn và sửa chữa 119 căn nhà Đại đoàn kết, đặc biệt hỗ trợ cho 7 xã công nhận nông thôn mới đã xóa 100% nhà tạm cho hộ nghèo để đảm bảo tiêu chí xây dựng nông thôn mới về nhà ở. Đồng thời thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ khám chữa bệnh, trợ cấp học sinh, người nghèo…trên 219 ngàn lượt người. Quỹ vì người nghèo đã vận động được 3.176 tỷ đồng, đã có 87 hộ đã được xét hỗ trợ vốn. Với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm, Mặt trận tổ quốc thị xã và các tổ chức thành viên đã vận động nhân dân cất mới và sửa chữa 12 cây cầu, nâng cấp 318km đường giao thông nông thôn với trị giá hàng trăm tỷ đồng, vận động mua 14 xe chuyển bệnh miễn phí…. Giúp thị xã thực hiện tốt chương trình an sinh xã hội.
Qua 2 ngày làm việc, Đại hội Đại biểu Mặt trận tổ quốc Việt Nam thị xã Tân Châu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2029 đã hiệp thương thống nhất cử 61 vị tham gia vào nhiệm kỳ mới và ông Huỳnh Văn Minh, tái đắc cử Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Tân Châu khóa VII, nhiệm kỳ 2024-2029./.
Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang trao tặng cho Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Tân Châu 20 căn nhà ĐĐK trị giá 1 tỷ đồng và khen thưởng cho 3 tập và 3 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc hoạt động công tác mặt trận thời gian qua. Bên cạnh đó UBND thị xã Tân Châu trao tặng 7 tập thể và 14 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận và thực hiện an sinh xã hội trong nhiệm kỳ 2019 - 2024./.

Chau Bol