Ông Nguyễn Ngọc Vĩnh tái đắc cử Chủ tịch UBMTTQVN xã Thoại Giang khóa IX (nhiệm kỳ 2024 – 2029)
Đại hội MTTQVN các cấp

12/03/2024

Ngày 11/3, UBMTTQVN xã Thoại Giang (huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) tổ chức Đại hội đại biểu MTTQVN lần thứ IX (nhiệm kỳ 2024 – 2029).

Đại hội đã hiệp thương cử 35 vị tham gia UBMTTQVN xã Thoại Giang, khóa IX (nhiệm kỳ 2024-2029). Ông Nguyễn Ngọc Vĩnh tái đắc cử Chủ tịch UBMTTQVN xã Thoại Giang khóa IX.

Nhiệm kỳ 2024-2029, UBMTTQVN xã Thoại Giang  sẽ tiếp tục đổi mới mạnh mẽ tổ chức, nội dung, phương thức hoạt động theo hướng thực chất và hiệu quả; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp, phát huy tinh thần tự quản, sáng tạo của Nhân dân; nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân.

Cụ thể, phấn đấu hàng năm có 98% hộ gia đình đạt Gia đình văn hóa và 100% ấp giữ vững danh hiệu Ấp văn hoá; 100% khu dân cư tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc;  mỗi khu dân cư có ít nhất 1 công trình điển hình phục vụ cộng đồng; tổ chức vận động quyên góp nguồn lực ủng hộ Quỹ Vì người nghèo và An sinh xã hội 3 tỷ đồng, để xây dựng mới và sửa chữa ít nhất 25 nhà Đại đoàn kết; 100% hộ nghèo, cận nghèo đều được UBMTTQVN xã hỗ trợ, giúp đỡ, thăm hỏi, tặng quà nhân dịp lễ, Tết;  tập trung tổ chức giám sát việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, giám sát 100% các công trình, dự án được đầu tư xây dựng trên địa bàn...

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, UBMTTQVN xã Thoại Giang và các tổ chức thành viên đã vận động gần 5 tỷ đồng. Qua đó, cất mới và sửa chữa 104 nhà Đại đoàn kết; tặng hơn 5.000 phần quà cho hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn, trợ cấp đột xuất, khám chữa bệnh cho hộ nghèo. Đồng thời, tặng 28.000 quyển tập, 5.000 cây viết, 55 xe đạp và hỗ trợ 100 thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh nghèo trên địa bàn xã.

Dịp này, 14 cá nhân và 6 tập thể được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động lề lộ gắn với tuyến đường cờ thẳng hàng, trồng cây kiểu mẫu góp phần xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu; UBMTTQVN huyện Thoại Sơn cũng đã trao tặng 2 căn nhà Đại đoàn kết trị giá 40 triệu đồng cho xã Thoại Giang.

Thiên Di (ST) - Nguồn: Báo An Giang Online