UBND tỉnh An Giang chỉ đạo tăng cường kiểm tra, giám sát bình ổn giá Tết Nguyên đán 2023, xử lý nghiêm vi phạm
Cuộc vận động "NVNƯTDHVN"

20/01/2023

Ngày 19/1, UBND tỉnh An Giang đã ban hành Công văn 46/UBND-KTTH, chỉ đạo tăng cường việc quản lý, điều hành và bình ổn giá trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Cụ thể, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thị Minh Thúy yêu cầu các ngành chức năng tăng cường thanh, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về giá, phí, lệ phí, niêm yết giá, kê khai giá; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Chủ động theo dõi sát diễn biến tình hình cung cầu, giá cả thị trường đối với các hàng hóa, dịch vụ thiết yếu phục vụ trực tiếp nhu cầu của người dân, nhất là nhóm mặt hàng lương thực, thực phẩm tươi sống, dịch vụ du lịch, tham quan, dịch vụ vận chuyển hành khách... và các mặt hàng thiết yếu khác liên quan đến sản xuất, để kịp thời tham mưu UBND tỉnh các biện pháp bình ổn giá.

Đặc biệt, theo dõi, đánh giá nguồn cung, nhu cầu hàng hóa, nhất là các mặt hàng thiết yếu hoặc có biến động giá nhiều, để chủ động có phương án hoặc đề xuất UBND tỉnh biện pháp bảo đảm cân đối cung cầu, ổn định thị trường, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, gián đoạn nguồn hàng, gây tăng giá đột biến trong dịp Tết Nguyên đán năm 2023.

Lê Minh st (nguồn Báo An Giang Online)