Tiếp nhận 12.000 túi an sinh do Tổ công tác 970 - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trao tặng
Tin tức sự kiện

18/10/2021

Sáng 17-10, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang phối hợp Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) và UBND TP. Long Xuyên tổ chức lễ tiếp nhận 12.000 túi an sinh, do Tổ công tác 970 - Bộ NN&PTNT trao tặng. Toàn bộ số túi combo an sinh do Công ty Cổ phần SX-TM-DV Trí Hải (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) hỗ trợ, với tổng kinh phí 792 triệu đồng.

Tổng số 12.000 túi an sinh sẽ được trao tặng cho người lao động ngoài tỉnh trở về An Giang, đang được cách ly tập trung hoặc cách ly tại nhà, có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương và được phân bổ cho các cho các đơn vị: huyện Châu Thành (1.000 túi), Thoại Sơn (1.050 túi), Tri Tôn (3.500 túi), Tịnh Biên (3.000 túi), Châu Phú (1.000 túi), An Phú (1.500 túi) và TP. Long Xuyên (950 túi). Mỗi túi combo, gồm: sữa tươi, mì gói, bánh tráng, hũ mắm ruốc xào sả ớt Trí Hải, trị giá 66.000 đồng/phần, do Công ty Cổ phần SX-TM-DV Trí Hải hỗ trợ.
  Tại buổi lễ, Phó Cục trưởng Cục Trồng trọt (Bộ NN&PTNT) Lê Thanh Tùng cho biết, chương trình hỗ trợ 70.000 túi an sinh trong đó An Giang được hỗ trợ 12.000 túi là hoạt động tri ân của Tổ công tác 970 đối với bà con vùng ĐBSCL và miền Đông Nam Bộ, nơi đã tích cực hỗ trợ lương thực, thực phẩm, rau, củ, quả và nhu yếu phẩm cho TP. Hồ Chí Minh gặp khó khăn trong thời gian giãn cách xã hội do dịch bệnh Covid-19. Thời gian tới, Tổ công tác 970 sẽ tiếp tục kết nối, tạo điều kiện tiêu thụ hàng hóa nông sản vùng ĐBSCL với TP. Hồ Chí Minh và miền Đông Nam Bộ.
Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh An Giang Phan Trương cho biết, thời gian qua, Đảng bộ và Nhân dân tỉnh An Giang đã hỗ trợ 639 tấn gạo cùng nhiều mặt hàng nông sản và nhu yếu phẩm cho người dân gặp khó khăn ở TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương và Đồng Nai do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 với tổng giá trị trên 6,8 tỷ đồng. Sau khi các tỉnh, thành phố nới lỏng việc thực hiện giãn cách xã hội nên người dân tự phát di chuyển trở về địa phương. Tính từ ngày 1-10 đến nay, tỉnh đã tiếp nhận trên 58.000 công dân An Giang từ TP. Hồ Chí Minh và một số tỉnh có dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trở về quê.
  Thay mặt Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang, ông Phan Trương xin ghi nhận những tấm lòng, tình cảm hết sức ý nghĩa của Tổ công tác 970 - Bộ Nông nghiệp và PTNT và Công ty Cổ phần SXTM-DV Trí Hải, thông qua Chương trình đã kịp thời chia sẻ, giúp đỡ một phần cho người dân trở về địa phương được an tâm, sớm ổn định cuộc sống.
   Sau lễ tiếp nhận, Đoàn công tác đã đến trao trực tiếp túi an sinh cho những người dân đang cách ly y tế tại Trường Tiểu học Chu Văn An, Trường Phổ thông Thực hành Sư phạm An Giang và khu Ký túc xá Trường Đại học An Giang (phường Mỹ Xuyên, TP. Long Xuyên). Đây là hoạt động thuộc Chương trình hỗ trợ 70.000 túi an sinh, trị giá 4,8 tỷ đồng cho người lao động tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, TP. Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành phố vùng ĐBSCL, do Bộ NN&PTNT phối hợp Công ty Cổ phần SX-TM-DV Trí Hải thực hiện./.

Quốc Toàn (MTTQ tỉnh)