Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tỉnh An Giang
Tấm lòng nhiệt huyết của một cán bộ mặt trận
Học tập và làm theo tấm gương Bác

Tấm lòng nhiệt huyết của một cán bộ mặt trận

10/03/2021

10 năm đảm nhận vai trò là Chủ tịch UBMTTQVN xã Vĩnh Trạch (Thoại Sơn, An Giang) là 10 năm làm việc đầy tâm huyết của ông Huỳnh Công Tấn. Bởi, chính trong những lúc thực hiện nhiệm vụ của người cán bộ mặt trận, được gần dân, sát dân càng làm cho ông Tấn hiểu rõ hơn cuộc sống của người dân, nhất là những cái khó, cái khổ của người dân. Từ đó, có nhiều cách làm hay, có nhiều sáng kiến vào công tác an sinh xã hội, thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Responsive image
 

 

Ông Tấn nhớ lại quãng thời gian mới nhận nhiệm vụ công tác tại cơ quan mặt trận của xã. Lúc bấy giờ, đời sống người dân ở khu vực nông thôn gặp rất nhiều khó khăn, mức thu nhập bấp bênh, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn của địa phương chiếm tỷ lệ rất cao. Trong khi đó, các nguồn lực, chính sách an sinh xã hội của địa phương còn nhiều hạn chế.

Do vậy, ông phải từng bước vượt qua sự lúng túng, ngại ngần trong công tác vận động, tuyên truyền để sớm hoàn thành chỉ tiêu và mang lại những công trình, phần việc đầy ý nghĩa cho người dân. Sau mỗi lần làm được công trình nào hay giúp được hoàn cảnh bất hạnh nào đó, ông Tấn lại thấy trong gian khó mình đã nhận được niềm vui, hạnh phúc khi chứng kiến người khác được hạnh phúc.

Cứ thế, 10 năm qua, ông đã cùng Ban Thường trực UBMTTQVN xã Vĩnh Trạch phát huy tốt vai trò của mình, huy động sức mạnh tổng hợp của các tầng lớp nhân dân, tích cực tham gia vào cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”…

Thông qua các buổi tuyên truyền, họp dân, người dân đã được nâng cao nhận thức về tinh thần đoàn kết dân tộc và có những đóng góp sức người và sức của cho địa phương. Kết quả qua 5 năm (2014-2019), UBMTTQVN xã Vĩnh Trạch đã nhận được sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm trong và ngoài địa phương trên 54 tỷ đồng.

Nhờ sự ủng hộ đó, chính quyền địa phương đã xây dựng được 8 cây cầu bê-tông và nâng cấp mở rộng 7 tuyến đường giao thông nông thôn, xây dựng mới và sửa chữa 278 căn nhà Đại đoàn kết, thăm hỏi và tặng 26.716 phần quà Tết, tặng 750 thẻ bảo hiểm y tế, cấp 50 xe lăn cho người khuyết tật có điều kiện đi lại và mưu sinh.
Để nắm chắc tình hình khó khăn và giúp đỡ được các hộ khó khăn, ông Tấn thường xuyên xuống cơ sở để tìm hiểu đời sống của người dân, vận động bà con chí thú làm ăn, thoát nghèo. Đối với những hoàn cảnh khó khăn, ông đi từng ngõ, gõ từng nhà tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng, những khó khăn của từng gia đình, để kịp thời tham mưu UBND xã xem xét và hỗ trợ. Nhờ sâu sát cơ sở, gần dân, sát dân nên ông rất được bà con nhân dân tin yêu, quý mến.

Bà Võ Thị Phượng (người dân xã Vĩnh Trạch) chia sẻ: “Chú Tấn thường hay thăm hỏi gia đình và biết chúng tôi khó khăn về nhiều mặt. Nhờ chú mà gia đình tôi có được căn nhà đàng hoàng, được thẻ bảo hiểm y tế, được một số tiền để chồng tôi đi mổ tim, cháu nội tôi đi chữa bệnh tại TP. Hồ Chí Minh. Chúng tôi thật sự biết ơn chú Tấn và những tấm lòng nhân ái đã giúp đỡ gia đình tôi rất nhiều thời gian qua”.

Không dừng lại ở đó, ông Tấn còn tích cực vận động các nhà hảo tâm làm thêm nhiều phần việc có ý nghĩa cho địa phương, như: mua xe cứu thương, xây dựng nghĩa trang cho người nghèo khó thiếu đất chôn cất, nhà dưỡng lão cho người già neo đơn, phối hợp Ban Trị sự Phật giáo Hòa Hảo xã thành lập tổ vá đường để nhanh chóng sửa chữa mặt đường bị “ổ gà”, “ổ voi”, chặt mé cây xanh để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

Với những hoạt động chuyên môn và thiện nguyện trong thời gian qua, ông Tấn đã vinh dự được nhận nhiều bằng khen, giấy khen của địa phương và Trung ương vì có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Ông Huỳnh Công Tấn cho biết: “Việc tôi làm vẫn còn nhỏ bé lắm, bản thân cần phải học tập, rèn luyện nhiều hơn nữa, nhất là phải làm theo tấm gương của Bác, sống thật giản dị, gần dân, thân dân, phát huy vai trò của đoàn thể, mặt trận để làm hạt nhân đoàn kết toàn dân, tận tụy phục vụ nhân dân. Từ đó mình mới tạo nên tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong cộng đồng, giúp các phong trào an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới được thực hiện ngày một tốt hơn, phát triển các chỉ tiêu kinh tế - xã hội phát triển bền vững, chăm lo đời sống người dân trên địa bàn xã ngày càng tốt hơn”.

theo baoangiang.com.vn

 

Thanh Phong st

Hình ảnh hoạt động

Video Clip

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập:
  • Tổng lượt Truy cập: