Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tỉnh An Giang
Tống Văn Tiến Đảng viên trẻ tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác
Học tập và làm theo tấm gương Bác

Tống Văn Tiến Đảng viên trẻ tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác

07/12/2020

Từ khi triển khai và thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", trên địa bàn xã biên giới Phú Lộc đã có nhiều tấm gương cá nhân điển hình và tập thể tiêu biểu về học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác bằng những hành động và việc làm thiết thực. Trong đó, có anh Tống Văn Tiến - một Đảng viên trẻ, phụ trách lĩnh vực Thống kê tại UBND xã Phú Lộc luôn tích cực tham gia công tác xã hội từ thiện.

Responsive image
 

    Sinh ra và lớn lên ở xã biên giới Phú Lộc còn nhiều khó khăn, anh Tống Văn Tiến luôn ý thức được việc cố gắng học tập mới trở thành người có ích cho gia đình và xã hội. Sau khi tốt nghiệp THPT, năm 2004, anh Tiến xin vào công tác tại Công an xã Phú Lộc, vừa công tác tại đơn vị vừa tiếp tục việc học nâng cao trình độ chuyên môn, sau 02 năm công tác anh được đề cử giữ chức vụ Phó Trưởng Công an xã. Sau đó được điều động, chuyển qua công tác ở lĩnh vực Văn phòng Thống kê cho đến nay và được cơ quan đưa đi học lớp Trung cấp Báo chí. Đã hơn 15 năm công tác, dù ở bất cứ cương vị công tác nào, anh cũng phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Với tinh thần chịu khó học hỏi, anh Tiến luôn cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, hết lòng với công việc, làm việc một cách chu đáo, cẩn thận, tìm hiểu những phương pháp làm hiệu quả, lắng nghe và tôn trọng ý kiến của đồng nghiệp và nhân dân. 
   Thực hiện lời dạy của Bác:“Dân là chủ, là gốc của nước; có dân là có tất cả. Cán bộ là đầy tớ của dân, phục vụ dân là nhiệm vụ của mọi cán bộ, công chức, là gốc của mọi công việc”, từ hành vi, lời nói, ứng xử chuẩn mực khi giải quyết công việc đến xây dựng mối quan hệ với đồng nghiệp và nhân dân, bất kể công việc gì anh Tiến cũng không nề hà, từ chối, miễn bản thân có thể làm được anh luôn làm hết lòng. Với nhiệm vụ phụ trách lĩnh vực thống kê thực hiện các cuộc điều tra của Chuyên ngành Thống kê, đồng thời, phụ trách tổng hợp báo cáo về thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới của xã. Trong quá trình tiếp nhận và thực hiện, bản thân anh Tiến cũng gặp phải những khó khăn nhất định, nhưng anh luôn cố gắng học hỏi kinh nghiệm từ những địa phương khác và tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Bên cạnh đó, bản thân anh Tiến luôn nêu cao tinh thần đoàn kết cùng đồng nghiệp trong đơn vị, anh Tống Văn Tiến cho biết: “Ở cơ quan các anh em cũng thực hiện mối đoàn kết lắm, luôn hỗ trợ lẫn nhau trong việc, nhờ mối đoàn kết với nhau như vậy nên mỗi công việc đưa ra đều hoàn thành tốt”.
   Là xã biên giới còn nhiều khó khăn, thấu hiểu được hoàn cảnh của người dân bản địa, ngoài công tác ở cơ quan, anh Tiến còn rất nhiệt tình và tâm huyết với các hoạt động xã hội từ thiện, mỗi khi giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, anh Tiến cảm thấy rất vui vì đã giúp ích cho người và cho đời. Vào năm 2014, địa phương thành lập đoàn vận động mua xe chuyển bệnh nhưng không có tài xế, anh đã đi học bằng lái xe và tham gia lái xe chuyển bệnh cho hàng trăm bệnh nhân lên tuyến trên điều trị bệnh kịp thời. Cùng với phong trào “Hiến máu nhân đạo” mang ý nghĩa “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, anh luôn tích cực đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện, tính đến nay anh đã tham gia hiến máu trên 15 lần, anh cũng đăng ký hiến máu sống ở Bệnh viện Đa khoa khu vực Tân Châu, khi bệnh nhân cần truyền máu mà bệnh viện không đáp ứng đủ cần hỗ trợ, anh sẽ có mặt kịp thời. Anh Tiến chia sẻ thêm: “Khi người dân bị bệnh mình tiếp được phần nào mình thấy những việc làm đó rất thiết thực, như tiếp thêm sự sống cho những hoàn cảnh mang bệnh ngặt nghèo khó khăn, vậy cũng là niềm vui của mình rồi”.
Hơn 15 năm công tác là bấy nhiêu năm anh sát cánh với các mạnh thường quân làm công tác xã hội từ thiện ở địa phương, anh Tiến đã trở thành nhịp cầu nối giữa các nhà hảo tâm với người nghèo. Tính riêng trong năm 2019 anh tổ chức nấu cơm, bún phục vụ cho bà con nghèo trên 1.000 suất ăn, tặng trên 500 thùng nước lọc cho các tổ chức xã hội từ thiện ở địa phươg. Vận động trên 500 phần quà cấp phát cho các em học sinh nghèo nhân dịp năm học mới, với tổng số tiền gần 30 triệu đồng. Cứ thế trong 5 năm qua, tháng nào cũng vậy, anh đến trao tận tay 17 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở địa phương những phần quà vận động từ các mạnh thường quân cho người già neo đơn, người khuyết tật nặng, bệnh hiểm nghèo giúp họ trang trải trong cuộc sống. Góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ Đảng viên trẻ trong lòng nhân dân. Anh Tống Văn Tiến chia sẻ: “Học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh mình nhớ cái câu bác dạy có sức nhỏ thì đóng góp nhỏ, có sức lớn thì đóng góp lớn cho nên mình thấy công chuyện mà mình đóng góp hay là giúp cho bà con đó là cái điều nó tốt đẹp và nó quý khi mà người ta cần mình sẽ thực hiện, thực hiện đó là niềm vui.”.
   Những việc rất đỗi đời thường nhưng giúp ích cho mọi người, cho xã hội, đó là nghĩa cử cao đẹp của anh Tiến, mà với anh không màng đến việc được vinh danh hay khen thưởng, anh vẫn luôn lặng lẽ cống hiến cho địa phương trong suốt thời gian qua bằng những việc làm thiện nguyện của mình. Ông Thái Văn Minh – P. BT Đảng ủy xã Phú Lộc cho biết: “Đối với đồng chí Tống Văn Tiến ở góc độ vừa là cán bộ Đảng viên, cán bộ công chức của xã hàng năm đồng chí  luôn là đảng viên gương mẫu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được phân công. Bên cạnh đó đồng chí có mối quan hệ đối với đồng chí đồng đội trong cơ quan phải nói rất là hòa nhã được anh em rất là ngưỡng mộ. Trong công tác xã hội từ thiện đồng chí rất là năng nổ, tham gia vận động nguồn nhiên liệu đảm bảo phục vụ cho hoạt động xe chuyển bệnh ở địa phương, tích cực tham gia vận động giúp đỡ cho học sinh nghèo tiếp tục được đến trường ”. 
   Đối với anh Tiến việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh không nhất thiết phải làm những điều lớn lao. Đó có thể là những việc đơn giản nhưng sát thực tế, phù hợp với bản thân. Những cố gắng và nỗ lực không ngừng, nhiều năm liền anh Tống Văn Tiến luôn được Chi bộ đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhận Bằng khen của UBND Tỉnh vì có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác, giấy khen UBND Thị xã Chiến sĩ thi đua cơ sở và LĐLĐ thị xã trao tặng danh hiệu “Nam 02 giỏi”. Rồi đây, hình ảnh của một Đảng viên trẻ như anh Tống Văn Tiến và những cán bộ, đảng viên trẻ luôn xứng đáng với lời dạy của Bác: “Cán bộ, đảng viên không những là người lãnh đạo quần chúng mà còn phải luôn xác định mình là đầy tớ, là công bộc, là người phục vụ lợi ích của nhân dân”.

 

Lê Kiều (Đài TT thị xã Tân Châu)

Hình ảnh hoạt động

Video Clip

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập:
  • Tổng lượt Truy cập: