Thị trấn Phú Hòa và xã Vĩnh Chánh tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu chùa Khánh Hòa
Hoạt động xây dựng Nông thôn mới

03/10/2022

Nhằm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày Truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930 - 15/10/2022 và ngày thành lập MTDTTNVN (18/11/1930 - 18/11/2022) tiến tới kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh An Giang (1832-2022), thị trấn Phú Hòa phối hợp với xã Vĩnh Chánh tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu chùa Khánh Hòa.

Tham dự có bà Nguyễn Thị Minh Kiều - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịchHĐND huyện, ông Dương Ngọc Lắm - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo ban ngành huyện; Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ Việt Nam thị trấn Phú Hòa xã Vĩnh Chánh; đặc biệt là sự hiện diện của Thượng tọa Thích Thiện Lợi - Trưởng BTS GHPGVN huyện, Trụ trì chùa Khánh Hòa (đơn vị tài tài trợ chính), các Mạnh Thường Quân cùng phật tử và đông đảo nhân dân trong xã, thị trấn.
       Cầu được thiết kế xây dựng bằng bê tông cốt thép, sử dụng dầm Châu Thới, chiều rộng 6 mét, chiều dài 39 mét, tải trọng 8 tấn, tổng kinh phí xây dựng theo dự toán là 1,8 tỷ đồng. Tại lễ khởi công, Ban vận động xây dựng cầu đã tiếp nhận 1 tỷ 255 triệu đồng, trong đó chùa Khánh Hòa (TT.Phú Hòa) hỗ trợ 1 tỷ đồng, Mạnh Thường Quân và Phật tử hỗ trợ 255 triệu đồng.
       Thời gian xây dựng cầu chùa Khánh Hòa dự kiến 100 ngày do Đội thi công thiện nguyện Tám Ngợi (xã Vĩnh Chánh) thực hiện. Cầu xây dựng xong khi đưa vào sử dụng, sẽ kết nối giao thông và giao thương hàng hóa giữa các xã, thị trấn lân cận với thành phố Long Xuyên, nhất là tạo thuận lợi trong giao thông thủy được dễ dàng, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH ở địa phương và huyện đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao vào năm 2023 theo kế hoạch đề ra.

Văn Tổng (MTTQ huyện Thoại Sơn)