Văn Phòng điều phối nông thôn mới tỉnh kiểm tra làm việc với huyện Châu Thành về tiến độ xây dựng “Huyện nông thôn mới” giai đoạn 2021-2025
Hoạt động xây dựng Nông thôn mới

29/10/2021

Chiều ngày 28-10-2021, ông Trương Kiến Thọ - Phó Giám đốc Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh An Giang dẫn đầu đoàn công tác Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnhđến làm việc với huyện Châu Thànhvề tiến độ xây dựng “Huyện nông thôn mới” giai đoạn 2021-2025 và tiến độ xây dựng nông thôn mới xã Hòa Bình Thạnh. Cùng dự có ông Phạm Thái Bình- Phó chánh văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh; ông Nguyễn Tấn Phong- Phó chủ tịch UBND huyện Châu Thành.

Hiện nay, đối với Bộ tiêu chí xã nông thôn mới của tỉnh, trên địa bàn huyện Châu Thành có 05/11 xã đã được Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang công nhận xã đạt chuẩn “xã nông thôn mới”. Các xã đều thực hiện duy trì, nâng chất tốt các tiêu chí, chỉ tiêu. Trung bình các xã trên địa bàn huyện đạt 15 tiêu chí và 42 chỉ tiêu, không có xã đạt dưới 10 tiêu chí.

Cùng với đó, đối với việc xây dựng nông thôn mới xã Hòa Bình Thạnh, thời gian qua, xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập trung phối hợp, vận động người dân tích cực tham dự công tác xây dựng nông thôn mới. Kết quả chung toàn xã đạt 16/19 tiêu chí, tương đương 46/49 chỉ tiêu. Kết quả huy động do nhân dân đóng góp là 78 triệu đồng để thực hiện dặm vá các tuyến lộ nhựa cùng các tuyến nội đồng và vốn huy động trên 1 tỷ đồng từ các nguồn khác để cất nhà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn xã...

Phát biểu tại buổi làm việc ông Trương Kiến Thọ - Phó Giám đốc Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh An Giang đề nghị huyện tập trung duy trì nâng chất các tiêu chí đã đạt và tiếp tục rà soát thực hiện các tiêu chí theo lộ trình xây dựng huyện nông thôn mới và các tiêu chí để xã Hòa Bình Thạnh đạt chuẩn xã nông thôn mới theo kế hoạch./.

Minh Thiện (Đài TT huyện Châu Thành)