Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang bàn giao 49 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn huyện Thoại Sơn
Hoạt động quỹ vì người nghèo

25/01/2023

Ngày 18/01. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với Mặt trận huyện Thoại Sơn tổ chức bàn giao 49 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn huyện do Công ty TNHH MTV Xổ số Kiến thiết An Giang tài trợ.

Đến tham dự lễ bàn giao, có ông Trương Hoàng Trọng - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, ông Lê Hữu Nghị - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và ban ngành, đoàn thể 08 xã, thị trấn; về phía đơn vị tài trợ có ông Ngô Vũ Hải – Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Xổ số Kiến thiết An Giang; cùng đại diện 49 hộ gia đình được trao tặng nhà Đại Đoàn kết.
Trên cơ sở được tỉnh phân bổ cho huyện được 49 căn, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thoại Sơn đã triển khai để các địa phương xét chọn và tiến hành xây dựng nhà cho người dân, gồm: Thị trấn Óc Eo (15 căn); xã Vọng Thê (10 căn); xã Tây Phú (8 căn); xã Định Thành (3 căn); xã Vĩnh Trạch (3 căn); xã Vĩnh Phú (3 căn); xã Vĩnh Khánh (6 căn) và xã Phú Thuận (1 căn). Qua 04 tháng triển khai thực hiện đã xây dựng 49 căn nhà được hoàn thành, đảm bảo theo tiêu chuẩn 03 cứng (nền cứng, vách cứng, mái cứng), có diện tích từ 32m2 đến 65m2 và có kết cấu: bó nền, lót gạch men, khung sắt mạ kẽm, vách tol, mái tol, cửa sắt mạ kẽm hoặc gỗ và có các công trình phụ như nhà vệ sinh, điện, nước sử dụng độc lập. Căn nhà có giá trị thấp nhất là 60 triệu đồng, căn nhà có giá trị cao nhất 96 triệu đồng với tổng kinh phí xây dựng là 3 tỷ 614 triệu đồng.  Trong đó, Công ty TNHH MTV Xổ số Kiến thiết An Giang tài trợ 1 tỷ 960 triệu đồng (40 triệu đồng/căn), phần còn lại do địa phương vận động hỗ trợ và gia đình đối ứng thêm.
Phát biểu tại buổi lễ ông Ngô Vũ Hải – Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Xổ số Kiến thiết An Giang đã gửi lời chúc mừng đến các hộ gia đình được hỗ trợ nhà và càng ý nghĩa hơn là người dân có được căn nhà mới để chuẩn bị chào đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Đồng thời, ông cũng chia sẻ những khó khăn, vất vả của bà con và động viên các hộ gia đình phải cố gắng lao động sản xuất, tích lũy để tiếp tục tu bổ cho căn nhà được khang trang và sử dụng lâu dài.

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Nguyễn Ngọc Thơ - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thoại Sơn bày tỏ lòng biết ơn đối với Công ty TNHH MTV Xổ số Kiến thiết An Giang và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã quan tâm xem xét, phân bổ và hỗ trợ kinh phí xây dựng 49 căn nhà trên địa bàn huyện nhằm góp phần hoàn thành tiêu chí nhà ở để giúp huyện Thoại Sơn sớm trở thành huyện nông thôn mới nâng cao. Bên cạnh đó, ông còn nhắn nhủ với bà con khi đã có được căn nhà che nắng che mưa, an cư lập nghiệp thì phải quyết tâm cho con cháu ăn học để có kiến thức, thành tài giúp ích cho gia đình và xã hội; luôn chấp hành tốt chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương; chung sức cùng chính quyền địa phương phát triển kinh tế, tích lũy để vươn lên thoát nghèo bền vững./.

Nguyễn Toàn