Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tỉnh An Giang
Thoại Sơn hỗ trợ công tác an sinh xã hội cho người dân bị ảnh hưởng do dịch bệnh COVID-19:
Hoạt động quỹ vì người nghèo

Thoại Sơn hỗ trợ công tác an sinh xã hội cho người dân bị ảnh hưởng do dịch bệnh COVID-19:

22/10/2021

Trước tình hình người dân từ các tỉnh, thành: TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An … tự phát trở về địa phương ngày càng nhiều, nên rất cần sự sẻ chia của cộng đồng, nhất là hỗ trợ công tác an sinh xã hội cho người dân ở các khu cách ly y tế tập trung và cách ly y tế tại nhà.

Responsive image
 

   Tính đến ngày 19/10/2021, huyện Thoại Sơn đã đón nhận tổng số 5.239 người dân từ các tỉnh, thành trở về quê hương, qua đó BCĐ huyện đã khám sàn lọc, test nhanh, phân loại đưa về 51 khu cách ly y tế tập trung với 2.678 người và cách ly y tế tại nhà 2.561 người. Đến nay đã có 304 người hết thời gian cách ly và trở về gia đình. Hiện nay tất cả người dân trong khu cách ly tập trung và cách ly tại nhà đều được các cấp, các ngành và ngành Y tế rất quan tâm, theo dõi, khám sức khỏe và test lấy mẫu định kỳ theo đúng quy định. 

  Nhằm phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta với tinh thần “Tương thân tương ái”, ”Lá lành đùm lá rách”, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong huyện phối hợp với các ngành và các đoàn thể tuyên truyền, vận động Mạnh Thường Quân, các nhà hảo tâm ủng hộ tiền mặt và hiện vật (gạo, đường, nước tương, mì gói và rau củ quả …) để thực hiện mô hình “Gian hàng 0 đồng” và “Chuyến xe 0 đồng” nhằm chia sẻ, hỗ trợ kịp thời cho người dân bị ảnh hưởng do dịch bệnh COVID-19. Tính từ ngày 15/7/2021 đến 14/10/2021, toàn huyện đã vận động được 8,471 tỷ đồng (tiền mặt 489 triệu đồng và hiện vật quy tiền 7,982 tỷ đồng). Qua đó, đã cấp phát 56.123 phần quà cho người dân bị ảnh hưởng do dịch bệnh, tổng trị giá 8,152 tỷ đồng.
Song song bên cạnh đó, hệ thống Mặt trận còn phối hợp với BCĐ huyện và các ngành, các cấp tổ chức tuyên truyền, vận động “Quỹ phòng, chống COVID-19” theo phát động của Trung ương và địa phương để hỗ trợ cho lực lượng tham gia phòng, chống dịch và người dân ở các khu cách ly y tế tập trung và cách ly y tế tại nhà theo Kế hoạch số 149 ngày 06/10/2021 của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh về thực hiện chương trình “Triệu phần quà Đại đoàn kết” và “Túi an sinh”  cho người dân bị ảnh hưởng do dịch bệnh COVID-19. Đến nay, toàn huyện đã vận động tiền mặt, hiện vật (đồ bảo hộ, găng tay, kính chống giọt, khẩu trang, nước sát khuẩn, gạo, sữa, mì gói và nhu yếu phẩm khác …) tổng trị giá trên 2,5 tỷ đồng (trong đó: tiền mặt 1,4 tỷ đồng và hiện vật 1,1 tỷ đồng).
   Đây là việc làm không những thể hiện sự quan tâm sâu sắc của các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể; sự sẻ chia của cộng đồng đối với người dân bị ảnh hưởng do dịch bệnh, mà còn mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc tốt đẹp của dân tộc ta. Qua đó, rất mong nhận được sự hỗ trợ và tiếp tục đồng hành của các Cty, Doanh nghiệp, Mạnh Thường Quân và nhà hảo tâm trong và ngoài huyện, để huyện thực hiện tốt công tác an sinh xã hội cho đến khi kiểm soát được dịch bệnh và công bố hết dịch.


 

(Văn Tổng (MTTQ huyện Thoại Sơn)

Hình ảnh hoạt động

Video Clip

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập:
  • Tổng lượt Truy cập: