Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tỉnh An Giang
An Giang khai mạc “Chợ Tết công đoàn” năm 2023
Hoạt động của các tổ chức thành viên

An Giang khai mạc “Chợ Tết công đoàn” năm 2023

13/01/2023

Sáng 13/1, tại công trường Trưng Nữ Vương, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang khai mạc “Chợ Tết công đoàn” năm 2023.

Responsive image

Responsive image

Trưởng ban Nữ công Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Đỗ Hồng Vân; Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy An Giang Lê Hồng Quang; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND An Giang Lê Văn Nưng; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình; Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh An Giang Nguyễn Tiếc Hùng; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh An Giang và 500 đoàn viên, người lao động cùng dự lễ.

An Giang là một trong 22 tỉnh, thành phố trong cả nước được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chọn tổ chức Chương trình “Chợ Tết Công đoàn”, diễn ra từ ngày 13 đến 15/1, nhằm tổ chức chuỗi hoạt động chăm lo thiết thực về đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động trong tỉnh. Đồng thời cũng là dịp để kết nối giữa tổ chức công đoàn, đoàn viên, người lao động với cấp ủy, chính quyền địa phương, cộng đồng doanh nghiệp và toàn xã hội trong việc quan tâm chăm lo đối với với đoàn viên, người lao động.

Responsive image

Phát biểu tại lễ khai mạc, Trưởng ban Nữ công Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Đỗ Hồng Vân nhấn mạnh: “Tết năm 2023, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chọn chủ đề "Tết sum vầy – Xuân gắn kết”, kỳ vọng khởi đầu một mùa xuân thắng lợi, với sự chung sức, đoàn kết của các cấp công đoàn, đoàn viên, người lao động trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Một trong những yêu cầu trong hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán 2023 là đảm bảo thiết thực, hiệu quả, đúng đối tượng, phù hợp. Đặc biệt, ưu tiên đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, mắc bệnh hiểm nghèo, thiên tai, mất việc…

22 địa phương, ngành được chọn tổ chức “Chợ Tết công đoàn” là các địa phương có đông đoàn viên, người lao động, đồng bào dân tộc thiểu số, vùng miền núi, biên giới… Qua đó, cung cấp các mặt hàng thiết yếu, với giá ưu đãi, tổ chức các hoạt động vui Xuân, đảm bảo cho người lao động đón Tết vui tươi, ấm no, hạnh phúc”.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, lãnh đạo tỉnh An Giang trao 200 phần quà Tết, do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hỗ trợ. Mỗi phần quà trị giá 1,3 triệu đồng, gồm tiền mặt 1 triệu đồng và túi quà  trị giá 300.000 đồng.

Dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Quỹ Vì người nghèo tỉnh An Giang và các doanh nghiệp hỗ trợ tổng cộng 10.333 suất quà Tết cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh An Giang, tổng số tiền hơn 6 tỷ đồng.

Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang trao hỗ trợ 8 Mái ấm công đoàn, trị giá 400 triệu đồng, từ nguồn hỗ trợ của Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai, Liên đoàn Lao động tỉnh quận 1 (TP. Hồ Chí Minh) và Quỹ Xã hội Liên đoàn Lao động tỉnh.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh An Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước cho rằng,  đây là hoạt động có ý nghĩa rất thiết thực của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, góp phần tích cực cùng cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc quan tâm, chăm lo, động viên kịp thời để đoàn viên, người lao động, đúng với phương châm “Mọi đoàn viên, người lao động đều có Tết”.

Lê Minh st (nguồn Báo An Giang Online)

Hình ảnh hoạt động

Video Clip

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập:
  • Tổng lượt Truy cập: