Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tỉnh An Giang
An Giang tiếp tục phát huy hiệu quả Đề án 938, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội
Hoạt động của các tổ chức thành viên

An Giang tiếp tục phát huy hiệu quả Đề án 938, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội

20/12/2022

Sáng 20/12, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước - Trưởng ban Điều hành Đề án 938 tỉnh chủ trì Hội nghị tổng kết đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ” giai đoạn I (2017 - 2021) và triển khai thực hiện giai đoạn II (2022 - 2027) của đề án.

Responsive image

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang  Lê Văn Phước - Trưởng ban Điều hành Đề án 938 cho rằng, để phát huy hiệu quả thực hiện Đề án 938 giai đoạn II, các cấp, ngành cần đổi mới công tác tuyên truyền, nâng cao kiến thức, kỹ năng truyền thông. Trong đó, cần quan tâm nhóm đối tượng phụ nữ có nguy cơ hoặc vi phạm đạo đức, pháp luật trong các vấn đề xã hội nổi cộm được lựa chọn tác động có chuyển biến tích cực về hành vi.

Hội Liên hiệp Phụ nữ cần tiếp tục phát huy vai trò chủ đạo, nâng cao chất lượng công tác tham mưu, đề xuất các giải pháp đảm bảo sự bền vững của các hoạt động, các mô hình; lồng ghép, cụ thể hóa những định hướng, giải pháp, khâu đột phá tại Đại hội Đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ XI, để thực hiện đề án đảm bảo chiều sâu và mang lại kết quả bền vững.

Cùng với đó, các sở, ngành, đoàn thể, thành viên Ban Điều hành tổng hợp các nguồn lực thuộc các chương trình, dự án, đề án, để lồng ghép triển khai các hoạt động của Đề án 938. Đặc biệt, có cách thức, cơ chế hỗ trợ công tác xây dựng, cũng như phát huy, duy trì và nhân rộng những mô hình, hoạt động hiệu quả các mô hình thực hiện Đề án 938 tại các địa phương...

Hơn 4 năm qua, Ban Chỉ đạo Đề án 938 các cấp trong tỉnh đã triển khai thực hiện đạt và vượt tất cả các chỉ tiêu giai đoạn I; nhiều hoạt động, mô hình hỗ trợ hội viên, phụ nữ có sức lan tỏa mạnh mẽ và đạt được nhiều kết quả, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. Qua đó, cung cấp kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm;  kỹ năng phòng, chống bạo lực gia đình, bạo lực giới; cách thức lên tiếng trước các hành vi bạo lực; hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết, giám sát một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ…

Dịp này, UBND tỉnh An Giang đã tặng Bằng khen 12 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án 938, giai đoạn I (2017-2021).

Minh An st (nguồn Báo An Giang Online)

Hình ảnh hoạt động

Video Clip

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập:
  • Tổng lượt Truy cập: