Đại hội Phật giáo Việt Nam thành phố Châu Đốc lần thứ VII, nhiệm kỳ (2021 - 2026)
Hoạt động của các tổ chức thành viên

01/11/2021

Ngày 29/10/2021 tại Hội trường chùa Viên Quang, số 92 đường Đống Đa, phường Châu Phú A, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Châu Đốc tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ VII (2021 - 2026). Với sự tham dự của hơn 20 đại biểu là Chư tôn, Giáo phẩm, Tăng Ni trên địa bàn thành phố Châu Đốc và đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ban Tôn giáo tỉnh cùng Thành ủy, UBND thành phố, chính quyền địa phương sở tại.

Với phương châm “Trách nhiệm - Kỷ cương - Đoàn kết - phát triển”, Đại đã thống thất suy cử bầu 21 vị và Ban Trị sự Giáo hội PGVN thành phố khóa VII; Đại đức Thích Huệ Tâm được bầu làm Trưởng ban Trị sự Giáo hội PGVN thành phố Châu Đốc, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Nhiệm kỳ mới, Ban Trị sự Giáo hội PGVN thành phố sẽ tiếp tục phát huy tinh thần phụng sự theo đường hướng hành đạo “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội” đồng hành cùng dân tộc và đoàn kết cùng các tôn giáo bạn góp phần thực hiện mục tiêu “Dân giàu - Nước mạnh - Xã hội dân chủ, công bằng, văn minh” và xây dựng Giáo hội PGVN tỉnh nhà ngày càng phát triển, trong đó có Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Châu Đốc.
Nghị quyết Đại hội đại biểu Phật giáo Việt Nam thành phố khóa VII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đề ra tiếp tục vận động các Tự viện, Tăng Ni, Phật tử tu học theo tinh thần là những người con Phật và tuân theo Hiến chương Giáo hội, phát luật của Nhà nước hiện hành…tích cực ủng hộ và hưởng ứng cùng chính quyền sở tại chăm lo các chương trình An sinh xã hội; vận động, tuyên truyền trong giới Tăng Ni, Phật tử thực hiện đúng các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19 theo khuyến cáo của ngành y tế.
Phát huy khối Đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng mối quan hệ gắn bó mật thiết với các cấp chính quyền, MTTQ và Đoàn thể địa phương trên nhiều lĩnh vực.

Tại Đại hội, ông Trần Quốc Tuấn -Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND thành phốthay mặt Thành ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân- Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phốphát biểu và tặng hoa chúc mừng. Ông mong rằng với nhiệm kỳ mới với cơ cấu thành phần tiêu biểu, uy tín, trí tuệ, được sự tín nhiệm suy cử của các đại biểu sẽ đủ sức đảm trách, điều hành công tác Phật sự theo Hiến chương, đường hướng, phương châm “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa Xã hội”. Ban Trị sự Giáo hội PGVN thành phốtiếp tục là cầu nối quan trọng giữa Phật tử, Giáo hội và chính quyền để chung tay xây dựng và phát triển quê hương Châu Đốc ngày càng giàu mạnh.
Châu Đốc là đơn vị thứ 6, sau thành phố Long Xuyên, huyện Thoại Sơn, huyện Tịnh Biên, huyện Châu Thành và huyện Châu Phú tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ mới. Còn lại các Ban Trị sự Giáo hội PGVN thị xã Tân Châu và các huyện Chợ Mới, Phú Tân, Tri Tôn, An Phú./.

Hoàng Quốc Toàn (MTTQ tỉnh)