Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tỉnh An Giang
Bàn giao nhà Đại đoàn kết tại phường Mỹ Bình – thành phố Long Xuyên
Hoạt động quỹ vì người nghèo

Bàn giao nhà Đại đoàn kết tại phường Mỹ Bình – thành phố Long Xuyên

21/10/2019

Chiều ngày 18/10/2019, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Long Xuyên phối hợp và MTTQ Việt Nam phường Mỹ Bình tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình bà Chu Thị Oanh, ngụ tại 43/5 Nguyễn Du, khóm Nguyễn Du, phường Mỹ Bình, thành phố Long Xuyên. Tham dự lễ bàn giao có đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, bà Đặng Thị Thanh Thuý - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, ông Chế Văn Vũ - đại diện cho Công ty Cổ phần Điện nước An Giang đơn vị tài trợ cùng với lãnh đạo Đảng uỷ, UBND và ban ngành, đoàn thể phường Mỹ Bình.

 

Responsive image
 

    Chiều ngày 18/10/2019, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Long Xuyên phối hợp và MTTQ Việt Nam phường Mỹ Bình tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình bà Chu Thị Oanh, ngụ tại 43/5 Nguyễn Du, khóm Nguyễn Du, phường Mỹ Bình, thành phố Long Xuyên. Tham dự lễ bàn giao có đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, bà Đặng Thị Thanh Thuý - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, ông Chế Văn Vũ - đại diện cho Công ty Cổ phần Điện nước An Giang đơn vị tài trợ cùng với lãnh đạo Đảng uỷ, UBND và ban ngành, đoàn thể phường Mỹ Bình. Căn nhà bàn giao có diện tích 40,8m2, kết cấu nền lót gạch men, khung bê tông cốt thép, vách xây tường, gác tiền chế, mái lợp tole, có các công trình phụ như nhà vệ sinh, điện, nước đầy đủ, tổng kinh phí xây dựng 120 triệu đồng, trong đó Công ty Cổ phần Điện nước An Giang tài trợ 40 triệu đồng, mạnh thường quân của phường tài trợ 21,5 triệu đồng, phần còn lại gia đình đối ứng thêm bằng tiền mặt và ngày công lao động với số tiền trên 58,5 triệu đồng. Dịp này, Công ty Cổ phần Điện nước An Giang, MTTQ Việt Nam thành phố Long Xuyên và chính quyền địa phương đã tặng cho gia đình nhiều món quà thiết yếu sử dụng trong gia đình để chúc mừng nhà mới.
     Phát biểu tại buổi lễ ông Phan Hoàng Phát Đạt - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường thay mặt cho lãnh đạo địa phương chân thành cảm ơn Công ty Cổ phần Điện nước An Giang, các mạnh thường quân và sự quan tâm hỗ trợ của MTTQ Việt Nam cấp trên. Ông mong muốn trong thời gian tới Công ty, MTTQ Việt Nam cấp tỉnh và thành phố tiếp tục quan tâm hỗ trợ cho phường để hoàn thành việc cất nhà Đại đoàn kết cho hộ đang khó khăn về nhà ở. Đồng thời, yêu cầu gia đình phải gìn giữ, bảo quản tốt, tiếp tục tu bổ thêm để căn nhà được khang trang hơn và sử dụng được lâu dài, đặt biệc nhắc nhở gia đình không tham gia vào các tệ nạn xã hội, hãy chí thú làm ăn, nuôi dạy con cháu thật tốt để không phụ lòng sự quan tâm chăm lo của cấp ủy, chính quyền các cấp và các nhà tài trợ.
    Nhận được căn nhà mới, bà Chu Thị Oanh xúc động bày tỏ lòng biết ơn trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, đặc biệt là Uỷ ban MTTQ các cấp, chính quyền địa phương và các mạnh thường quân đã giúp đỡ để gia đình có ngôi nhà khang trang, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống; hứa sẽ luôn chấp hành tốt chính sách của Đảng nhà nước, quy định của địa phương, khắc phục khó khăn, tích cực lao động sản xuất để cuộc sống được ổn định.
Được biết, đây là một trong năm căn nhà mà Công ty Cổ phần Điện nước An Giang tài trợ cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở thông qua Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh An Giang. Thay mặt nhà tài trợ ông Chế Văn Vũ có lời chia sẻ những khó khăn, vất vả và động viên gia đình cố gắng lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống, khi có điều kiện thì giúp đỡ lại cho những người còn khó khăn hơn mình./.

 

Quốc Toàn

Hình ảnh hoạt động

Video Clip

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập:
  • Tổng lượt Truy cập: