Đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang tiếp xúc cử tri sau kỳ họp lần thứ chín (Quốc hội khóa XIV) tại huyện An Phú
Tin tức sự kiện

25/06/2020

Ngày 24/6/2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện An Phú phối hợp cùng Thường trực HĐND, UBND huyện tổ chức cho Đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang tiếp xúc sau kỳ họp thứ chín (Quốc hội khóa XIV). Đây là điểm Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc chung.

Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có bà Nguyễn Thị Tuyết Minh – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đại diện lãnh đạo Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ Việt Nam, các cơ quan ban ngành, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội nghề nghiệp, lực lượng vũ trang huyện và trên 200 cử tri của huyện An Phú.
   Buổi tiếp xúc, cử tri đã được gặp gỡ với Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang. Tại buổi tiếp xúc cử tri lần này, Đại biểu Quốc hội báo cáo tóm tắt kết quả kỳ họp thứ chín (Quốc hội khóa XIV) và báo cáo tình hình hoạt động của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang tại kỳ họp. Đồng thời, qua đó để lắng nghe, đối thoại, tiếp thu, giải trình những tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của cử tri quan tâm phản ánh, kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ và Bộ ngành Trung ương trong thời gian tới.
   Điểm tiếp xúc được nghe phát biểu của 14 cử tri với 20 nội dung, xoay quanh các vấn đề về: Đề nghị nâng cấp cửa khẩu Khánh Bình lên cửa khẩu quốc tế; tiếp tục thực hiện chính sách hỗ trợ vay cho hộ nghèo, ổn định giá lúa; xây dựng tuyến dân cư trên địa bàn xã để di dời các hộ bị ảnh hưởng do sạt lở, nhà ở cho cộng đồng dân tộc Chăm để ổn định cuộc sống; vấn đề xử lý đối tượng tội phạm ma túy, rượu bia; xây dựng cầu, đường nông thôn cho những xã còn khó khăn để người dân thuận tiện đi lại;… Đồng thời, cử tri cũng bày tỏ tâm tư, nguyện vọng và hy vọng các đại biểu cần quan tâm, có ý kiến trong kỳ họp Quốc hội tới./.

Mỹ Tiên (MTTQ tỉnh)