Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tỉnh An Giang
Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức giao ban tại huyện Phú Tân
Tin tức sự kiện

Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức giao ban tại huyện Phú Tân

11/11/2019

Sáng ngày 08/11, tại huyện Phú Tân, HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban về “Giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động tiếp xúc cử tri và công tác thẩm tra các Ban Hội đồng nhân dân”. Đồng chí Võ Anh Kiệt - Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.

Responsive image
 

 Tại hội nghị giao ban, các đại biểu tập trung thảo luận 2 vấn đề trọng tâm về kinh nghiệm, giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động tiếp xúc cử tri của Đại biểu hội đồng nhân dân và giải pháp nâng cao chất lượng công tác thẩm tra của các Ban hội đồng nhân dân. Trong đó, đối với hoạt động tiếp xúc cử tri, từ đầu nhiệm kỳ đến nay có nhiều đổi mới; công tác thẩm tra, chất lượng báo cáo thầm tra của các Ban Hội đồng nhân dân tỉnh trình tại kỳ họp ngày càng nâng lên, thể hiện rõ tính phản biện, chính kiến và sức thuyết phục của các Ban đối với từng vấn đề,v.v... Tuy nhiên, hiện hoạt động tiếp xúc cử tri vẫn còn tình trạng số lượng cử tri đến dự ít, hiệu quả các cuộc tiếp xúc chưa đi vào chiều sâu; các đại biểu HĐND chưa thực hiện tiếp xúc cử tri luân phiên ở các đơn vị bầu cử khác trên địa bàn nên tính đại diện chưa cao; một số đại biểu HĐND các cấp chưa làm tốt trách nhiệm của đại biểu dân cử; chưa tổng hợp, phân loại, phản ánh kịp thời những ý kiến, kiến nghị, tâm tư, nguyện vọng của cử tri gửi đến các cơ quan có thầm quyền; v.v......
Kết luận tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Anh Kiệt đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ, giải pháp với 2 vấn đề đặt ra tại hội nghị. Trong đó, đối với hoạt động tiếp xúc cử tri, trước khi tiến hành tiếp xúc, Thường trực HĐND phải phối hợp chặt chẽ với Ban Thường trực UBMTTQ các cấp xây dựng kế hoạch, chi tiết, phù hợp thời gian, địa điểm để thu hút cử tri tham gia. Đại biểu HĐND các cấp phải nắm chắc tình hình phát triển kinh tế - xã hội, các vấn đề bức xúc của địa phương để chuẩn bị tình huống giải đáp cho cử tri hoặc chuyển cơ quan, đơn vị chức năng giải quyết. Đối với công tác thẩm tra của các Ban HĐND cần xác định đúng vai trò, tầm quan trọng của công tác thẩm tra các báo cáo trình kỳ họp HĐND; phát huy vai trò, năng lực của lãnh đạo Ban và các thành viên để thực hiện thẩm tra, phản ánh đúng, đầy đủ vấn đề trong báo cáo thẩm tra, nhất là những vấn đề cử tri quan tâm, thắc mắc.
Dịp này, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Anh Kiệt đã tặng hoa cho đơn vị huyện Phú Tân đăng cai lần thứ 2 và bàn giao cho đơn vị huyện Tri Tôn đăng cai lần thứ 3./.

Kim Sang (Đài TT Phú Tân)

Hình ảnh hoạt động

Video Clip

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập:
  • Tổng lượt Truy cập: